Kết quả tìm kiếm cho "Tổ cất nhà tình thương"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7231
Anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ, anh hùng trong thời kỳ đổi mới - đó là thành tích rất đỗi tự hào của những người lính hải quân Lữ đoàn 962 (Quân khu 9). Từ “Đoàn tàu không số” đến chiến tích “đường Hồ Chí Minh trên biển”, cán bộ, chiến sĩ đơn vị ghi tên mình vào lịch sử vàng, góp phần làm nên chiến thắng 30/4 bất diệt.
Sáng 28/4, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Châu Đốc Cao Xuân Bá dẫn đầu đã đến bàn giao 25 căn nhà Đại đoàn kết ở phường Vĩnh Nguơn, Vĩnh Mỹ, xã Vĩnh Tế và Vĩnh Châu cho các hộ dân khó khăn về nhà ở (đợt 1).
Ngày 28/4, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Tri Tôn tổ chức lễ bàn giao nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Ngày 27/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ tiếp tục cho ý kiến về 4 nội dung quan trọng phục vụ Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV chuẩn bị khai mạc đầu tháng 5/2025.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".
57 tù chính trị, với vũ khí thô sơ và ý chí sắt đá, đã lập nên kỳ tích chiếm tàu địch, vượt biển trở về với cách mạng trong một kế hoạch được nung nấu suốt một năm trời.
Ngày 30/4/1975, dấu mốc chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam - Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng ấy là kết quả của biết bao hy sinh, không chỉ của những người trực tiếp cầm súng nơi chiến trường ác liệt, mà còn của những lực lượng âm thầm đóng góp phía sau, từ chiến sĩ văn công, nhà báo chiến trường, dân công hỏa tuyến cho đến những người mẹ, người chị nơi hậu phương. 50 năm đã trôi qua, nhưng ký ức về những ngày đầu đất nước thống nhất vẫn luôn vẹn nguyên trong trái tim của những người từng sống và chứng kiến thời khắc lịch sử ấy.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường chinh, có đóng góp thầm lặng mà vô cùng lớn lao của những người con Phật, trong đó có Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông, nguyên mẫu của nhân vật ni cô Huyền Trang trong phim “Biệt động Sài Gòn”.
Cùng với bóng đá, bóng chuyền được đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Chợ Mới nói riêng lựa chọn luyện tập. Đây là môn thể thao dễ chơi, gần gũi, tăng cường tính tập thể, đoàn kết, mang lại nhiều niềm vui, động lực, tiếng cười.
Sau khi sáp nhập tỉnh, thành phố, bỏ cấp huyện, sắp xếp lại cấp xã, một trong những vấn đề quan trọng, khó khăn đặt ra là: Số lượng cán bộ, công chức (CBCC) ai ở, ai đi, được bố trí như thế nào để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới?
Trong không khí trang trọng, thiêng liêng của những ngày tháng 4 lịch sử, khi cả dân tộc hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), giai điệu hùng tráng, lạc quan của ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” vang lên như lời hiệu triệu từ trái tim Tổ quốc. Mỗi nốt nhạc, mỗi lời ca thấm đẫm niềm tự hào sâu sắc, khơi dậy trong chúng ta bao cảm xúc bồi hồi, xúc động.
Từ năm 2020, Huyện ủy Chợ Mới triển khai 4 đề án mang tính đột phá: Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; huy động nguồn lực trồng hoa, cây xanh trên tuyến đường; hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nông thôn; xây dựng cầu bê-tông nông thôn. Sau 5 năm triển khai, các đề án đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.