Kết quả tìm kiếm cho "Thêm 40 thẻ bảo hiểm y tế"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 660
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng thêm 8%; Bổ sung quy định hỗ trợ hàng tháng đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố; Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng... là những chính sách mới về y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Bộ Y tế cho biết ghi nhận kiến nghị miễn đóng bảo hiểm y tế cho toàn bộ người dân từ 65 tuổi trở lên trên phạm vi cả nước và sẽ phối hợp với các bộ, ngành xem xét.
Xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng, nhưng doanh nghiệp đang chịu sức ép lớn khi giá cước vận tải biển tăng mạnh, kéo theo chi phí logistics leo thang và rủi ro chuỗi cung ứng.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Phát huy vai trò người có uy tín, chức sắc tôn giáo và sự đồng thuận của Nhân dân, xã An Cư đang tạo chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống ma túy, giữ vững an ninh, trật tự cơ sở.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị "về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài".
Có những cuộc khủng hoảng đến rất nhanh. Một sự cố trên tuyến hàng hải chiến lược có thể làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Một điểm nóng khu vực có thể tác động tới giá năng lượng thế giới. Một tính toán sai lầm có thể đẩy những khác biệt lợi ích thành đối đầu quân sự. Nhưng đáng suy ngẫm là phần lớn những cuộc khủng hoảng lớn không bắt đầu từ biến cố lớn mà từ những nghi kỵ không được hóa giải, những tín hiệu không được giải mã đúng và những cơ chế phòng ngừa không kích hoạt kịp thời. Đó cũng là một trong những thông điệp xuyên suốt trong phát biểu đề dẫn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.
Những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài từ đầu mùa hè 2026 đã khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, liên tiếp lập kỷ lục mới về công suất tiêu thụ.
Chiều 29/5, Đoàn Kiểm tra số 3 của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Trung Hồ làm trưởng đoàn đến kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình giải ngân vốn đầu tư công năm 2026 trên địa bàn hai xã Thoại Sơn và Phú Hòa.
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
Nắng nóng cực đoan đang xuất hiện sớm và dữ dội tại nhiều khu vực trên thế giới, từ Paris, Madrid đến New Delhi hay Karachi. Các chuyên gia cảnh báo sự kết hợp giữa hiện tượng “vòm nhiệt”, El Nino và biến đổi khí hậu có thể khiến mùa hè năm 2026 trở thành một trong những mùa hè khắc nghiệt nhất từng được ghi nhận.
Sáng 27/5, Trường THPT Kiên Lương, xã Kiên Lương (tỉnh An Giang) tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2025 - 2026. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Huỳnh Văn Hóa đến dự.