Kết quả tìm kiếm cho "Thủ đô Moskva"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1513
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazan, ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ doanh nghiệp quốc tế khi năm thứ ba liên tiếp góp mặt trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á theo bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 năm 2026.
Ngày 4/6, Ngoại trưởng Andrii Sybiha cho biết toàn thể Hội đồng Bắc Đại Tây Dương đã tới Kiev bất chấp những lời đe dọa gần đây và các cuộc tấn công bằng tên lửa ngày càng gia tăng của Liên bang Nga.
Ngày 28/5, Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas tuyên bố EU sẽ không đóng vai trò là “bên hòa giải trung lập” trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, do EU ủng hộ Kiev.
Ngày 28/5 đã diễn ra Hội nghị lần thứ 14 lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước trong khuôn khổ Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ nhất Moskva tại LB Nga. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham dự và phát biểu đóng góp các đề xuất thiết thực với hội nghị.
Các chiến đấu cơ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham gia nhiệm vụ tuần tra không phận Baltic đã bắn hạ một thiết bị bay không người (UAV) lái xuất hiện trên bầu trời Estonia.
Các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), ngày 19/5 kêu gọi nhanh chóng mở lại hoàn toàn eo biển Hormuz và phản đối việc áp dụng bất kỳ khoản phí lưu thông nào tại tuyến hàng hải chiến lược này.
Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin có 3 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong đợt tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) do Ukraine tiến hành trong đêm 17/5 nhằm vào vùng thủ đô Moskva. Đây là một trong những đợt tấn công mạnh nhất bằng UAV kể từ đầu cuộc xung đột đến nay.
Ngày 17/5, Đảng ủy tại Liên bang Nga tổ chức Lễ dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva, nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).
Ngân hàng trung ương Nga ước tính các nước phương Tây đã phong tỏa khoảng 300 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga kể từ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Nga dự báo tăng trưởng GDP giảm còn 0,4% và đầu tư giảm do giá dầu thấp và lãi suất cao, ảnh hưởng đến nền kinh tế giai đoạn 2026-2029.
Từ các di sản UNESCO đến những sản phẩm nghệ thuật hiện đại gây tiếng vang quốc tế, văn hóa Việt đang trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh đất nước, góp phần nâng cao vị thế và sức mạnh mềm quốc gia.