Kết quả tìm kiếm cho "Thủ tướng Palestine"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 524
Ngày 5/10, các đoàn đàm phán của Israel và Hamas đã đến Cairo để tham gia các cuộc thảo luận nhằm chấm dứt gần 2 năm chiến sự tại Dải Gaza.
Những trẻ em cần được chăm sóc y tế phức tạp, đang trong tình trạng nguy kịch và chưa thể được hỗ trợ kịp thời tại khu vực sẽ tạm thời được điều trị tại Hà Lan.
Chính phủ Israel đang tìm cách chinh phục các quốc gia châu Phi, từ Nam Sudan đến Zambia, với hứa hẹn về viện trợ, vũ khí. Giới chuyên gia nhận định, cách tiếp cận này dường như đang có tác dụng.
Ngày 30/9, phong trào Hamas cho biết sẽ xem xét kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất và thảo luận với các phe phái Palestine khác trước khi đưa ra phản hồi.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán đang bước vào giai đoạn cuối cùng và dự kiến một thông báo quan trọng có thể được đưa ra trong 2 ngày tới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra lạc quan sau khi chính quyền của ông đề xuất một kế hoạch hòa bình 21 điểm cho Gaza.
Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 23/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ Khóa 80 với thông điệp xuyên suốt: “Tôn vinh giá trị của hòa bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững”.
Giá dầu thế giới kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (ngày 22-9) với mức giảm nhẹ, khi lo ngại về nguồn cung dư thừa lấn át căng thẳng địa chính trị. Trong nước, giá xăng, dầu được điều chỉnh đồng loạt tăng.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Phong trào Hồi giáo Hamas đang tìm cách thúc đẩy một thỏa thuận tạm ngừng chiến sự và gia tăng áp lực quốc tế đối với Israel, trong bối cảnh tình hình nhân đạo tại Dải Gaza tiếp tục xấu đi.
Australia, Canada và Anh đã tuyên bố công nhận Nhà nước Palestine. Đây dường như là một động thái có sự phối hợp, gây thêm sức ép lên Israel và đặt ba nước này vào thế đối lập với Mỹ.
Trước thềm hội nghị về giải pháp hai nhà nước dự kiến diễn ra ngày 22/9 tại New York (Mỹ), bên lề phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, hàng loạt động thái ngoại giao liên quan đến tiến trình hòa bình Trung Đông đã diễn ra.
Kế hoạch công nhận Palestine của Anh diễn ra thậm chí trước cả một số quốc gia, dẫn đầu là Pháp, tại hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc ở New York vào tuần tới.