Kết quả tìm kiếm cho "Trăng của ngày xưa"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3210
Đèn bông sáp, bàn tơ hồng, mâm quả, giấy hôn thú... những lễ vật và nghi thức từng gắn với đám cưới Nam bộ qua nhiều thập niên được tái hiện, đưa người xem trở về một thời đã xa.
Hơn 20.000 file tư liệu được lưu giữ là thành quả của gần 10 năm anh Trần Minh Tài (31 tuổi), ngụ phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), thu thập và số hóa những mảnh ghép lịch sử của vùng đất Rạch Giá. Mỗi bức ảnh cũ, trang tư liệu đều được anh nâng niu, gìn giữ.
Tuy không phổ biến như bún bò hay bún mắm nêm, bún giấm nuốc tại cố đô Huế vẫn có sức hút riêng biệt nhờ hương vị độc đáo.
Tháp Nhạn không chỉ là công trình kiến trúc Chăm cổ quý giá tại tỉnh Đắk Lắk mà còn là điểm giao hòa giữa thiên nhiên, con người và những lớp trầm tích văn hóa được người dân gìn giữ qua nhiều thế kỷ.
Mùa hè xanh từ lâu là trải nghiệm thanh xuân, nơi mà mỗi sinh viên viết nên những câu chuyện đẹp, khó phai của tuổi trẻ.
Trong quá trình khai quật phần mộ số 115 để lấy mẫu sinh phẩm, Đội lấy mẫu số 5 đã tìm thấy một chiếc ví, trong đó có hai bức ảnh chân dung (một nam, một nữ), cùng một số vật dụng cá nhân khác.
Hơn 110 bộ hài cốt được quy tập, nhiều di vật giá trị được phát hiện là những kết quả bước đầu của Chiến dịch 500 ngày đêm tại TP.HCM sau thời gian thực hiện.
Đêm 12/12/1972, rạng sáng 13/12/1972, những tiếng nổ xé toạc màn đêm thành Tuy Hạ, rung chuyển cả vùng Đông Nam Bộ, khiến nhiều ô cửa kính ở Sài Gòn vỡ tung.
Tối 26/7, tại 4 điểm cầu Tuyên Quang, Hà Nội, Quảng Trị và Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp các cơ quan, địa phương thực hiện chương trình cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).
Trên địa bàn Quân khu 2, hơn 29.000 người con của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh; hơn 4.800 liệt sĩ đang được tìm kiếm, quy tập; trong gần 400 nghĩa trang liệt sĩ còn hơn 18.000 ngôi mộ chưa xác định đầy đủ danh tính. Những con số ấy phản ánh khối lượng công việc đồ sộ của “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”…
Những ngày tháng Bảy lịch sử, dòng người từ khắp mọi miền đất nước lại tìm về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh, để dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Trên chặng đường 40 km từ thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy đến Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, Tuyên Quang, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ, người dân xúc động hai bên đường đón các Anh hùng liệt sỹ trở về.