Kết quả tìm kiếm cho "Trần Thị Ngọc Diễm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4010
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez được kỳ vọng tạo cú hích đưa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước chuyển biến tích cực và năng động hơn.
Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt không chỉ là nét đẹp văn hóa tâm linh đặc sắc mà còn thể hiện truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Đền Rừng (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) sẽ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp thành phố theo Quyết định số 1168/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 28-2-2025. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm để người dân nơi đây giữ gìn, phát huy những giá trị với thời gian của di tích.
“Hơn chục năm trước, ở Phù Lãng chỉ có những người cao tuổi cần mẫn giữ nghề. Hiện nay, thế hệ trẻ năng động đã tạo ra nhiều sản phẩm gốm chất lượng”, chia sẻ của ông Lê Phú Thành, Phó chủ tịch UBND xã Phù Lãng (thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) càng khiến chúng tôi hào hứng tìm hiểu về làng nghề có truyền thống hơn 700 năm tuổi.
Những ngày đầu bỡ ngỡ về đơn vị mới đã trở thành kỷ niệm. Giờ đây, chiến sĩ mới 1,5 tháng thân thuộc với từng ngóc ngách của doanh trại, biết mặt, biết tên từng đồng đội, chỉ huy; bắt đầu bước vào cao điểm huấn luyện để trở thành người lính quân hàm xanh thực thụ.
Ngay sau khi Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định việc dạy thêm, học thêm (gọi tắt là Thông tư 29) được ban hành, Sở GD&ĐT An Giang đã chỉ đạo các đơn vị, trường học quán triệt, tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh. Nhìn chung, đến nay, công tác quản lý việc dạy thêm, học thêm và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh đã và đang được tăng cường theo hướng tích cực.
Ôtô khách theo hướng từ Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh đã va chạm với phần đuôi của xe tải rồi lao qua phần đường bên trái và rơi xuống đèo Bảo Lộc.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, ngày 20/3, đơn vị đã có báo cáo tình hình triển khai thực hiện Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định dạy thêm, học thêm (gọi tắt là Thông tư 29) trên địa bàn tỉnh.
Sáng 29/3, tại thành phố Đà Nẵng, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố (28/3/1930 – 28/3/2025) và 50 Năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2025).
Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
“Dũng cảm thoát nghèo” không chỉ là một chương trình từ thiện đơn thuần, mà còn là một hành trình lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Huyện Thoại Sơn đã 2 lần được chọn là điểm đến của Chương trình “Dũng cảm thoát nghèo”, điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của chương trình đối với vùng đất ông Thoại giàu truyền thống anh hùng.
Năm 2000, trên chuyến phà đi qua sông Hậu, ông Nguyễn Hữu Khánh (lúc đó là Bí thư Tỉnh ủy An Giang) đứng trò chuyện với cha con người nông dân cùng đi trên phà. Ông vô tình nghe được lời thổ lộ của người cha: “Tôi đưa con đi thi đại học, nhưng mong nó không đậu, vì nhà không có đủ tiền lo cho cháu.”