Kết quả tìm kiếm cho "Văn phòng UNESCO tại Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 908
Sau 6 tháng triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, nhiều chuyển động tích cực đã và đang diễn ra từ Trung ương đến địa phương, cho thấy quyết tâm đưa văn hóa từ nguồn lực tiềm năng trở thành động lực phát triển thực sự của đất nước.
Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) thông tin, Travel & Leisure vừa có bài viết chia sẻ về hành trình khám phá Việt Nam gắn với những dấu ấn về văn hóa ẩm thực. Xuyên suốt hành trình ấy, yếu tố ẩm thực đã gợi mở những lát cắt về lịch sử, văn hóa và bản sắc của từng vùng, miền dải dọc Việt Nam.
Sáng 13/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ hai nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW, ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp. Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang trân trọng giới thiệu Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo quảng bá phở và văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Vienna nhằm góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Việt và quảng bá hồ sơ đề cử phở là di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.
Từ ngày 21 - 28/7, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp các đơn vị, tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn của điện ảnh cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
Sáng 8/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2026.
Một liên hoan phim, liên hoan âm nhạc hay triển lãm, sự kiện văn hóa... là một "đại sứ" góp phần lan tỏa hình ảnh về đất nước, con người và quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.
Nếu quyền tác giả là động lực thúc đẩy sáng tạo đương đại thì di sản văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng, kết nối quá khứ với hiện tại và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.
Hồ sơ đề cử Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật của UNESCO. Trước đợt khảo sát thực địa của chuyên gia ICOMOS vào tháng 8/2026, các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị.
Khi khả năng viết tin, biên tập văn bản, dựng hình ảnh, sản xuất video hay phân tích dữ liệu của trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng vượt trội cả về thời gian lẫn chất lượng nội dung, câu hỏi đặt ra với các cơ sở đào tạo báo chí trở nên trực diện và cũng thiết thực hơn - đó là “đào tạo điều gì để phóng viên trẻ không bị đào thải bởi chính AI?”.
Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tờ Le Parisien (Pháp) vừa nhận định Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Á, nổi bật với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, bề dày di sản văn hóa cùng nền ẩm thực đặc sắc. Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Huế và Hội An là các điểm đến thú vị được đề xuất suốt hành trình khám phá.
Các hoạt động văn hóa (nếu có) ở trung tâm thương mại hiện đại thường gắn liền với những loại hình biểu diễn nghệ thuật đại chúng, nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhưng bây giờ, nghệ thuật kinh điển, nghệ thuật truyền thống... lại cũng đang bước vào môi trường ấy, để tạo ra những giá trị mới, cho bản thân những không gian này, cũng như cho những nghệ sĩ tham gia. Đó chính là lối đi mới để thúc đẩy hợp tác công tư trong phát triển công nghiệp văn hóa, xây dựng Thành phố Sáng tạo.