Kết quả tìm kiếm cho "Vịnh Vĩnh Hy"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3038
Mikel Merino ghi bàn thắng ở những phút cuối, giúp Tây Ban Nha đánh bại Bỉ 2-1 tại tứ kết World Cup 2026, qua đó giành quyền vào bán kết gặp đội tuyển Pháp trong màn so tài được chờ đợi giữa hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Trong dòng chảy hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa tôn trọng lịch sử, biết ơn và tri ân những người có công với đất nước đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống bền vững, là nền tảng tạo nên bản sắc, hun đúc lòng yêu nước và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Ngày 9/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Hà Lan và Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Sáng 9/7, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hến và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn các phường Thới Sơn, Tịnh Biên, Châu Đốc và xã Vĩnh Thạnh Trung.
Sáng 9/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (phường Thới Sơn), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 235 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia và trong nước năm 2026.
Tối 4/7, tại thành phố Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) bế mạc sau bảy ngày diễn ra với nhiều hoạt động điện ảnh, giao lưu, hội thảo và kết nối nghề nghiệp.
Mỗi dịp hè về, những ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang lại rộn ràng tiếng đánh vần, tiếng đọc bài của trẻ em trong phum, sóc. Không chỉ truyền dạy tiếng nói, chữ viết dân tộc, các lớp học hè còn trở thành nơi ươm mầm tri thức, bồi đắp tình yêu văn hóa Khmer cho thế hệ trẻ.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Venezuela, ngày 3/7, tại bang La Guaira, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez đã chủ trì Lễ vinh danh các lực lượng cứu hộ quốc tế vì những đóng góp to lớn trong công tác tìm kiếm, cứu nạn sau thảm họa động đất kép xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này vào ngày 24/6 vừa qua.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.
Với anh Thắng, việc phát hiện và được lấy tên để đặt cho hang động mới là niềm vinh dự, một cảm xúc đặc biệt. Anh Thắng hy vọng hang động tuyệt đẹp này sẽ là điểm đến hấp dẫn trong tương lai.