Kết quả tìm kiếm cho "an táng hài cốt liệt sĩ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 82
Hơn nửa thế kỷ đã đi qua kể từ ngày đất nước thống nhất nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được xác định danh tính, chưa thể trở về với tên tuổi, quê hương và gia đình. Với quyết tâm chính trị cao và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đang được triển khai tích cực trên cả nước.
Hội nhập quốc tế sâu rộng, chuyển đổi số và những biến đổi nhanh của đời sống xã hội đang đặt gia đình Việt Nam trước những cơ hội phát triển mới, đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức.
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.
Văn hóa dân gian không chỉ là ký ức cần bảo tồn, mà còn là nguồn tài nguyên để phát triển công nghiệp văn hóa trong thời đại mới.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang vừa công bố 10 sự kiện, dấu ấn nổi bật của tỉnh trong năm 2025.
Các chuyên gia khuyến cáo dư thừa muối so với nhu cầu khuyến nghị gây tăng tính thấm, tăng trương lực thành mạch, gây ứ nước trong tế bào, tăng sức cản ngoại vi gây ra tăng huyết áp.
Đau lòng trước những mất mát của đồng bào miền Trung do mưa lũ, họa sĩ Lê Sa Long dùng cọ vẽ và cảm xúc tạo nên những bức tranh đong đầy tình người.
Sổ sức khỏe điện tử (SKĐT) là một trong những tiện ích được tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử VNeID. Đây là một bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực y tế, giúp tiết kiệm chi phí, giảm thủ tục, giấy tờ và nâng cao hiệu quả quản lý sức khỏe.
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương - biểu tượng của lòng trung dũng và tinh thần quật cường của quân và dân Giồng Riềng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người con gái kiên trung ấy đã chiến đấu oanh liệt và anh dũng hy sinh khi còn rất trẻ, để lại dấu ấn bất tử trong lòng quê hương.
Do ảnh hưởng của bão số 5, ở trạm Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; trạm Cô Tô (Quảng Ninh) gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, trạm Bãi Cháy (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; trạm Hòn Ngư (Nghệ An) gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; trạm Cồn Cỏ (Quảng Trị) gió mạnh cấp 6, giật cấp 8... Ở các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 150 mm.
GS.BS, Liệt sĩ Đặng Văn Ngữ là biểu tượng của trí tuệ, đạo đức cách mạng, là nhà khoa học sẵn sàng xả thân trong cuộc chiến giành độc lập của dân tộc, dành trọn cuộc đời cho các công trình nghiên cứu về bệnh sốt rét, xây dựng nền móng cho ngành ký sinh trùng...
Không lớp học, không sách vở, nhưng lịch sử vẫn sống dậy giữa Nghĩa trang Liệt sĩ Giồng Riềng qua những câu chuyện chân thực về các Anh hùng liệt sĩ, giúp học sinh, đoàn viên khắc ghi và nuôi dưỡng lòng biết ơn đối với những hy sinh của cha ông.