Kết quả tìm kiếm cho "bà con nghèo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6005
Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với quyền làm chủ của nhân dân không chỉ là kết quả của quá trình tìm đường cứu nước mà còn trở thành nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.
Xoài rớt xuống vài ngàn đồng mỗi ký, lươn bán dưới giá thành vẫn khó tìm đầu ra. Khi nhiều loại nông sản của An Giang cùng lúc lao dốc, vấn đề không còn nằm ở một mùa vụ thất bát mà cho thấy những khoảng trống kéo dài trong liên kết thị trường và điều tiết sản xuất.
Với dân tộc Việt Nam ta, Đảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Châu Phú nêu cao tinh thần đoàn kết, huy động nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Tận tụy, gần gũi và am hiểu phong tục, ngôn ngữ đồng bào, hơn 70 tuổi, ông Trần Hữu Phúc, ngụ ấp Hòa Mỹ, xã Định Hòa vẫn đi từng nhà để tuyên truyền pháp luật, hòa giải mâu thuẫn và giúp đỡ đồng bào Khmer.
Người dân Mỹ Hòa Hưng rất phấn khởi khi xã được công nhận là xã đảo. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng về mặt hành chính mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng giàu truyền thống cách mạng.
Bằng nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế, chăm lo an sinh và giữ gìn bản sắc văn hóa, xã Vĩnh Hậu từng bước nâng cao đời sống đồng bào Chăm trên địa bàn.
Không chỉ học nghị quyết, đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở đang tìm cách đưa nghị quyết đến gần người dân bằng những câu chuyện đời thường, cách nói dễ hiểu và việc làm cụ thể. Từ đó, những chủ trương của Đảng dần đi vào cuộc sống bằng sự đồng thuận và hành động thực chất.
Con đường dẫn vô trường cũ giờ đã được đổ bê tông, không còn bụi đỏ bay mù mỗi chiều tan học. Người ta cũng đốn mất cây bạch đàn ở đầu ngõ vì sợ mùa mưa gió ngã đè lên dây điện. Chỉ còn cây phượng già trong sân trường là còn đứng đó, nghiêng nghiêng như một người cũ chờ ai.
Từ những khoản vay nhỏ nhưng đúng lúc, nguồn vốn tín dụng chính sách đang trở thành đòn bẩy giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở An Giang phát triển chăn nuôi, tạo việc làm, ổn định cuộc sống. Không chỉ tiếp sức sinh kế, dòng vốn nghĩa tình ấy còn mở ra cơ hội để nhiều gia đình vượt qua khó khăn, từng bước thoát nghèo bằng chính sức lao động của mình.
Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người yếu thế, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, sẻ chia trong cộng đồng.
Nắng nóng kéo dài khiến những bình nước miễn phí ven đường trở thành điểm dừng chân quen thuộc của người lao động nghèo, người bán vé số và người đi đường ở phường Rạch Giá.