Kết quả tìm kiếm cho "bùi béo cực ngon"
Kết quả 37 - 48 trong khoảng 44
Nếu có dịp đến vùng Tây Bắc, bên cạnh khám phá vùng đất này thì nhất định bạn đừng quên khám phá ẩm thực Sapa đầy phong phú, thi vị nhé.
Mới đây, một nhóm nhà nghiên cứu đã phát hiện các tế bào não còn nguyên vẹn của một người đàn ông trẻ tuổi chết cách đây gần 2.000 năm trong vụ phun trào núi lửa Vesuvius.
Nếu đến vào đúng dịp Tết nguyên đán, hội Lồng Tồng, chúng ta sẽ thấy nhà nhà, người người thi nhau gói bánh chưng đen. Còn vào ngày thường muốn mua bánh chưng đen, khách có thể ra khu chợ ở thị trấn Bắc Sơn hoặc đặt gia chủ người Tày làm cho ăn.
Với nét đặc trưng là các bãi biển xanh ngát, những đồi cát trắng, văn hóa Chăm độc đáo, du khách sẽ được tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng như: Vĩnh Hy, Hang Rái, đồi cát Mũi Dinh, bãi biển Ninh Chữ, tháp Pô Klông Garai… Cùng với đó là hàng loạt những món ăn ngon được nhiều khách du lịch yêu thích. Ẩm thực Ninh Thuận được đánh giá vô cùng đặc sắc.
Bát nước dùng nóng hôi hổi đỏ cà chua, thoảng mùi hành phi thêm cái béo ngậy của ốc nhồi, cái bùi của ốc vặn – thứ ốc mà khách gọi cô Tuyết (Hàng Chĩnh) mới đập đít để nhể, con ốc kéo ra sáp béo múp – dậy mùi giấm bỗng thanh dịu, thêm chút ớt chưng, nhặt ít rau ghém, thế là vừa ăn vừa tha hồ xuýt xoa mà không dừng lại được.
Tọa lạc tại số 42/3A, đường Lê Chân, phường Mỹ Quý (TP. Long Xuyên), Cơ sở sản xuất bánh kẹo Xuân Hiền đã xây dựng thành công thương hiệu kẹo mè xửng, kẹo chuối, mang hương vị đặc sản Huế vào miền Tây.
Củ ấu là thực phẩm dân dã đã quá quen thuộc với người miền Tây. Đặc biệt trong mùa này, ở đâu ấu cũng được bạn hàng mua để bỏ mối cho người bán lẻ. Tại các tuyến đường thường đông khách du lịch qua laị, ấu trở nên hút hàng nhờ chiêu giới thiệu của người bán “qua mùa muốn ăn cũng không có”. Ít ai biết ngoài kiểu chế biến thông thường là luộc chín để ăn vặt, củ ấu còn được biến tấu thành rất nhiều món ngon lạ miệng.
Cho bé ăn dặm bằng trái cây vừa tốt cho sức khỏe, bé dễ ăn, các mẹ lại dễ làm.