Kết quả tìm kiếm cho "bắt cá lóc đồng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4285
Dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp ngành y tế triển khai đồng bộ nhiều biện pháp.
Loại nấm đáng sợ này có tên Aspergillus và hoàn toàn có khả năng nó sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng khi thế giới đang ngày càng nóng lên.
Rau diếp cá tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng sai cách có thể gây rối loạn tiêu hóa, suy giảm sinh lý, gây mất nước cho cơ thể.
Với tầm nhìn phát triển nông nghiệp bền vững và nâng cao thu nhập cho nông dân, huyện Thoại Sơn đã và đang gặt hái nhiều thành công trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.
Lễ túc yết và lễ xây chầu được tiến hành trong đêm 22/5 (nhằm ngày 25/4 âm lịch) rạng 23/5 (nhằm ngày 26/4 âm lịch). Đây là cuộc lễ chính trong lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang). Hàng loạt nghi thức cúng tế được thực hành, cầu cho mưa thuận gió hòa, đất đai phì nhiêu, mùa màng bội thu, dân chúng khỏe mạnh, yên vui.
Từ cuối năm 2023, dịch bệnh COVID-19 được Bộ Y tế loại ra khỏi nhóm A (nhóm đặc biệt nguy hiểm), xếp vào nhóm B (dịch bệnh nguy hiểm) theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, nên mức độ quản lý và ứng xử với các ca bệnh theo cách nhẹ nhàng hơn.
Đón đầu làn sóng du lịch Hè 2025, ngành du lịch và hàng không Việt Nam đang triển khai đồng loạt nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn để thu hút lượng khách tăng trở lại.
Số ca mắc COVID-19 ở cả người lớn và trẻ em tăng lên trong những ngày gần đây; các triệu chứng phổ biến là: Ho, sốt, sổ mũi, viêm phổi...
Đêm hôm qua (20/5, nhằm 23/4 âm lịch), rạng sáng nay (21/5, nhằm 24/4 âm lịch), miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP. Châu Đốc) có một đêm rực rỡ, chẳng ai nỡ ngủ. Bởi, đây là đêm thực hiện nghi lễ tắm Bà, sự kiện đặc biệt trọng đại trong cao điểm Vía Bà hàng năm.
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh giúp phát hiện sớm các bất thường bẩm sinh; giúp trẻ được chẩn đoán và điều trị sớm bệnh của trẻ từ giai đoạn bào thai và ngay sau khi trẻ ra đời. Ngành y tế và dân số tỉnh An Giang tăng cường truyền thông về tầm quan trọng, lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh.
Ngày 18/5, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Hành trình theo chân Bác qua sưu tập tem và bưu ảnh”. Sự kiện nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5.
19/5 là ngày ghi nhiều dấu ấn, sự kiện quan trọng. Đặc biệt, đây là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng, đất nước ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.