Kết quả tìm kiếm cho "bệnh cúm mùa"

Kết quả 13 - 24 trong khoảng 832

  • Khuyến cáo phòng bệnh dịch cúm gia cầm

    Khuyến cáo phòng bệnh dịch cúm gia cầm

    07-04-2024 08:29:21

    Hiện tại đang là giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển, gia tăng sự tương tác giữa các chủng virus cúm cùng với nguy cơ lây nhiễm sang các loài động vật có vú. Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các chủng virus cúm gia cầm sang người.

  • Bộ Y tế công bố trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên tại Việt Nam

    Bộ Y tế công bố trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên tại Việt Nam

    06-04-2024 14:36:42

    Đó là bệnh nhân nam, 37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ngày 10/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và tự mua thuốc điều trị nhưng không thường xuyên.

  • Cúm A/H5N1 dễ lây truyền từ gia cầm sang người và có thể lây lan thành dịch

    Cúm A/H5N1 dễ lây truyền từ gia cầm sang người và có thể lây lan thành dịch

    04-04-2024 08:34:55

    Trước nguy cơ lây lan bệnh cúm A/H5N1 từ động vật sang người, báo Tin tức có cuộc phỏng vấn bà Hoàng Bích Thủy, Trưởng Đại diện tổ chức WCS - Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam về nguy cơ lây truyền bệnh từ động vật sang người hiện nay.

  • Phòng nguy cơ cúm gia cầm lây sang người

    Phòng nguy cơ cúm gia cầm lây sang người

    31-03-2024 09:48:09

    Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước đã ghi nhận 6 ổ dịch cúm gia cầm rải rác tại 6 tỉnh, thành phố.

  • Gia tăng bệnh nhân mắc thủy đậu và các bệnh đường hô hấp

    Gia tăng bệnh nhân mắc thủy đậu và các bệnh đường hô hấp

    28-03-2024 15:00:46

    Thời tiết giao mùa thay đổi thất thường, nồm ẩm khiến số bệnh nhân nhập viện trên địa bàn Hà Nội gia tăng, nhất là người già và trẻ nhỏ mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm da dị ứng, thủy đậu.

  • Độc lực của cúm A/H5N1 nguy hiểm thế nào?

    Độc lực của cúm A/H5N1 nguy hiểm thế nào?

    26-03-2024 08:20:42

    Từ năm 2014 đến nay, Việt Nam ghi nhận 2 trường hợp mắc cúm A/H5N1 và đã có 1 trường hợp vừa được ghi nhận tử vong ngày 23/3 vừa qua. Cúm A/H5N1 là chủng có độc lực cao, người nhiễm có biểu thường có biểu hiện nặng, với tỷ lệ tử vong tương đối lớn. Làm gì để phân biệt được cúm A/H5N1 và cúm thông thường, làm gì để phòng bệnh là điều rất nhiều người dân quan tâm.

  • Bộ Y tế thông tin về ca tử vong do mắc cúm A(H5N1) tại Khánh Hòa

    Bộ Y tế thông tin về ca tử vong do mắc cúm A(H5N1) tại Khánh Hòa

    25-03-2024 08:05:25

    Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa thông tin về trường hợp mắc cúm A(H5N1) tại Khánh Hòa; bệnh nhân đã tử vong.

  • Mắc cúm A/H5, nam sinh 21 tuổi ở Khánh Hòa tử vong

    Mắc cúm A/H5, nam sinh 21 tuổi ở Khánh Hòa tử vong

    23-03-2024 14:42:47

    Nam sinh viên 21 tuổi, ở ký túc xá Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) dương tính với cúm A/H5 chưa rõ nguồn lây, đã tử vong sau 8 ngày điều trị.

  • Trời nồm ẩm, nhiều trẻ em, người già nhập viện vì bệnh hô hấp

    Trời nồm ẩm, nhiều trẻ em, người già nhập viện vì bệnh hô hấp

    19-03-2024 08:42:06

    Trời nồm ẩm là điều kiện thuận lợi để virus, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng phát triển gây bệnh, nhất là bệnh về đường hô hấp; bác sĩ hướng dẫn cách giữ vệ sinh phòng bệnh khi độ ẩm cao.

  • Gia tăng ca mắc bệnh hô hấp, da liễu trong thời tiết nồm ẩm

    Gia tăng ca mắc bệnh hô hấp, da liễu trong thời tiết nồm ẩm

    15-03-2024 08:41:21

    Ghi nhận tại khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, phần lớn trẻ nằm điều trị nội trú mắc bệnh lý đường hô hấp như viêm phổi, cúm, sốt virus… Đây là căn bệnh dễ bùng phát khi thời tiết liên tục nồm, ẩm trong thời gian qua và những ngày tới. Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân đến khám vì nhiễm khuẩn, dị ứng, trứng cá tăng rõ rệt trong thời gian gần đây.

  • Khởi động chương trình 1 triệu ha lúa: Chất lượng cao, phát thải thấp gắn với Tăng trưởng xanh ở ĐBSCL

    Khởi động chương trình 1 triệu ha lúa: Chất lượng cao, phát thải thấp gắn với Tăng trưởng xanh ở ĐBSCL

    13-03-2024 09:05:06

    Trước hết hiểu về cụm từ “chất lượng cao” là nói về chất lượng hạt gạo ngon, thơm, sạch phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Chất lượng cũng nói đến tính an toàn về thực phẩm, bao gồm “dư lượng thuốc trừ sâu, bệnh và chất bảo quản”, phải đáp ứng với qui định của nhà nhập khẩu và đòi hỏi của khách hàng. Chất lượng, nói rộng ra cũng chỉ môi trường trồng lúa không bị ô nhiễm để cho cuộc sống của cư dân được trong lành.

  • Thế giới chuyển mình sau 4 năm COVID-19

    Thế giới chuyển mình sau 4 năm COVID-19

    12-03-2024 08:29:48

    Ngày 11/3/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức ghi nhận COVID-19 là một đại dịch. Sau 4 năm, người dân trên toàn thế giới đã quen với việc sống chung COVID-19 sau sợ hãi và bất an ở giai đoạn đầu. Giãn cách xã hội, vaccine, biến thể của virus SARS-CoV2… là những thứ không thể quên với nhiều người.