Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nhóm B"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 656
Bộ Y tế đề xuất trong năm 2026, sẽ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người cao tuổi, người nghèo, người mắc bệnh mạn tính, người khuyết tật, người có công, người dân vùng khó khăn...
Thời gian gần đây, trên cả nước ghi nhận rải rác các ca mắc bệnh viêm não mô cầu. Điểm chung của các ca bệnh là diễn tiến xấu rất nhanh, có nhiều trường hợp không qua khỏi, mới nhất là một học sinh 11 tuổi ở Phú Quốc.
Chiều 21/3, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, trường hợp bệnh nhân nữ, 11 tuổi, sống tại khu phố 10, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) tử vong vừa qua dương tính với vi khuẩn não mô cầu (type B).
Sáng 19/3, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Quốc (tỉnh An Giang) cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh về một ca tử vong vào đầu tuần.
Chính phủ Anh coi đợt bùng phát viêm màng não tại hạt Kent ở Đông Nam nước này là sự cố cấp quốc gia, sau khi số ca mắc tăng nhanh và đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong.
Qua thực hiện hoạt động thiết thực vì cộng đồng, từ tham gia xây dựng nông thôn mới đến trao quà, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, tuổi trẻ Công an tỉnh góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc nơi tuyến đầu biên giới.
Bộ Nội vụ đề xuất 2 phương án điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng, theo đó, mức tăng cao nhất là 8% trên mức đang nhận của tháng 6/2026.
Trong không khí rộn ràng của ngày hội non sông, hôm qua 15/3, cử tri An Giang nô nức đi bầu cử. Từ thành thị đến nông thôn, từ vùng biên giới đến khu dân cư đông đúc, cử tri đều thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào các đại biểu được lựa chọn.
Trong bối cảnh không có tạng hiến tặng ngay lập tức, các bác sỹ đã quyết định (với sự đồng ý của bệnh nhân và gia đình) thử nghiệm dùng gan lợn để thay thế tạm thời.
Trong nuôi tôm thâm canh, chi phí thức ăn và các sản phẩm bổ sung chiếm tỷ trọng lớn trong tổng đầu tư. Tuy nhiên, không phải cứ tăng cường dinh dưỡng là hiệu quả kinh tế sẽ tăng tương ứng. Bài toán đặt ra cho người nuôi hiện nay là: bổ sung khoáng chất, vitamin và dinh dưỡng cho tôm ra sao để tôm khỏe, lớn nhanh nhưng vẫn tối ưu chi phí?
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tháng 2/2026 và chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 3/2026.
Sau Tết Nguyên đán, lượng người dân tham gia hiến máu giảm sút trong lúc nhu cầu điều trị vẫn không ngừng lại, đội ngũ y bác sĩ đã kịp thời trở thành nguồn tiếp ứng máu cho bệnh viện.