Kết quả tìm kiếm cho "bị cuốn tay"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1792
Giữa dòng chảy của kỷ nguyên số, khi cả thế giới thu lại bằng một cú chạm trên màn hình, câu chuyện tiếp sức cho văn hóa đọc trước nguy cơ bị bào mòn bởi thói quen tiếp nhận thông tin nhanh, ngắn và hời hợt trở nên cấp thiết. “Cùng sách bước vào kỷ nguyên số” không chỉ là thông điệp mới của ngày hội sách năm nay mà còn là giải pháp thích ứng để nối dài “mạch sống” cho văn hóa đọc, để sách thực sự trở thành năng lực sống, gốc rễ bền vững nuôi dưỡng nhân cách và trí tuệ Việt Nam.
Khi các thiết bị công nghệ ngày càng chiếm lĩnh quỹ thời gian của trẻ em, việc tạo ra những không gian giúp các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng và cảm xúc trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tại Thư viện tỉnh An Giang, những hoạt động dành cho thiếu nhi đang mở ra một thế giới vừa gần gũi với sách, vừa giàu trải nghiệm sáng tạo.
Các tin đáng chú ý: Quốc hội khóa XVI chính thức bước vào đợt 2 của Kỳ họp thứ nhất; Công khai các bộ chậm tiến độ cắt giảm thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh; Thúc đẩy du lịch xuyên biên giới Việt - Trung qua đào tạo ứng dụng AI; Chính thức đi vào hoạt động Quỹ Phòng thủ dân sự Trung ương…
Chắc hẳn nhiều người làm văn phòng đã quá quen thuộc với cảnh loay hoay tìm cáp chuyển máy chiếu, nhíu mắt nhìn hình ảnh mờ nhòe trong căn phòng tắt đèn tối om, hay vội vàng lấy điện thoại chụp lại chiếc bảng trắng chi chít chữ cuối giờ để rồi lãng quên chúng trong thư viện ảnh.
Ngày 19/4, Phòng An ninh nội địa (Công an tỉnh Quảng Trị) thông tin đang đấu tranh làm rõ nhóm “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trên địa bàn để truyền bá mê tín dị đoan và trục lợi.
Tại đình Hà Vĩ (Hàng Hòm, Hà Nội) - không gian linh thiêng thờ Tổ nghề sơn - chương trình trưng bày "Dòng chảy sơn mài Việt - Từ di sản đến đương đại" đang diễn ra đã đánh dấu ý thức trở về của những người làm nghề với cội nguồn.
Ẩn mình trong những hàng quán bình dị hay gánh hàng rong ở Huế có 4 món bánh đặc sản với cái tên nghe “lạ tai” có sức hút khó cưỡng.
Bằng đôi bàn tay khéo léo, các chị phụ nữ đồng bào Hoa ở ấp Bùi Thị Thêm, xã Vĩnh Tuy luôn giữ nghề gói bánh ú nước tro gia truyền, tạo sinh kế vững chắc, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Ở Mexico, bóng đá không cần mùa giải để tồn tại mà nó tồn tại như không khí - có mặt ở khắp nơi, lúc nào cũng vậy và người ta chỉ nhận ra khi nó bắt đầu thiếu đi.
Thay vì chạy theo thiết bị mới, nhiều người chọn những sản phẩm chất lượng cao có thể hoạt động ổn định trong nhiều năm liền.
Chấm bi trở lại đầy ấn tượng, mang đến làn gió mới cho tủ đồ của nàng. Nhỏ nhắn nhưng đầy sức hút, họa tiết này giúp nàng dễ dàng tạo điểm nhấn tinh tế và nâng tầm phong cách.
Từ một ý tưởng rất gần gũi với đời sống, đôi bạn Võ Huỳnh Ngọc Châu và Vũ Huy Hưng - lớp 10 tin, Trường Trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, phường Rạch Giá cùng nhau phát triển dự án chế tạo bạt phủ thân thiện với môi trường, hướng đến nông nghiệp bền vững.