Kết quả tìm kiếm cho "bị xử 1 năm tù"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 17311
Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam đã kéo dài gần một thập kỷ và chưa có dấu hiệu được kiểm soát, dù nhiều chính sách đã được ban hành. Luật Dân số vừa được Quốc hội thông qua là một giải pháp đột phá mạnh mẽ, đồng bộ nhằm kéo tỷ lệ giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên.
Từ ngày 1/1/2026, mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng 7,2%, tương ứng mức tăng từ 250 đến 350 nghìn đồng/tháng tùy theo vùng, tác động trực tiếp tới thị trường lao động với hàng chục triệu người làm công, ăn lương.
Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai đồng bộ, liên tục, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Những vụ việc được xử lý nghiêm minh cùng việc siết chặt trách nhiệm người đứng đầu đã và đang góp phần củng cố kỷ luật, kỷ cương, tăng cường niềm tin của Nhân dân, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trong nhiệm kỳ mới.
Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường ống dẫn khí Lô B - Ô Môn hiện đạt hơn 98% nhưng còn một số vướng mắc ảnh hưởng toàn tuyến. Để công trình chiến lược này về đích đúng hạn, cần sự đồng thuận của người dân.
Chiều 17/12, Phó Chủ tịch UBND đặc khu Phú Quốc Nguyễn Lê Quốc Toàn cho biết, hiện tại trên địa bàn đặc khu Phú Quốc có 211/211 tàu cá lắp thiết bị giám sát hành trình, đạt 100%.
Malaysia bị FIFA xử thua 3 trận đấu vì sử dụng cầu thủ nhập tịch gian lận nhưng không có trận gặp đội tuyển Việt Nam.
Hành vi tìm kiếm của người dùng Việt được dự báo chuyển từ tra cứu thông tin sang tìm kiếm nhằm thực thi, như tìm hiểu quy định áp dụng, quy trình thao tác, mốc thời gian hiệu lực,...
Trong chiến thắng 2-0 đầy nhọc nhằn nhưng quan trọng của Barcelona trước Guadalajara tại vòng 32 đội Copa del Rey, Marcus Rashford đã một lần nữa chứng minh tại sao anh đang trở thành một quân bài chiến lược không thể thiếu trong tay HLV Hansi Flick.
Bộ Công Thương cho biết: Việc triển khai cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) điện tử thay cho phương thức giấy truyền thống, cùng với cơ chế thương nhân tự chứng nhận xuất xứ, đang trở thành trọng tâm trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực xuất khẩu tại Việt Nam.
Từ tay trắng, ông Hồ Phi Thủy đã vươn lên trở thành chủ doanh nghiệp ngọc trai hàng đầu tại Phú Quốc (tỉnh An Giang). Với doanh thu ổn định 85 - 95 tỷ đồng/năm, ông vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025.
Từ những khu nhà màng trồng dưa lưới trong lòng đô thị Long Xuyên, Rạch Giá, đến trại nấm hiện đại ở vùng Bảy Núi, nông nghiệp An Giang đang chuyển mình mạnh mẽ. Nông dân hôm nay không chỉ bám đất mà còn làm chủ công nghệ, phát triển tư duy thị trường và chuỗi giá trị, mở ra hướng đi bền vững cho nông nghiệp địa phương.
Tổng Bí thư giao Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về người có công; hoàn thành xử lý căn bản tồn đọng về chính sách người có công trong năm 2026.