Kết quả tìm kiếm cho "bức tranh toàn cảnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2850
Sáng 19/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Sự sống và cái chết của tù nhân chính trị ở “địa ngục trần gian” Côn Đảo chỉ là một lằn ranh. Nhưng với tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh tới cùng phục vụ cho cách mạng, những “nhà báo” đặc biệt ở đây thành lập nhiều “tòa soạn", cho ra đời nhiều "bài báo”.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 18-6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ, hiện ở mức 24.998 đồng.
Giá vàng miếng đi ngang ở mức 119,6 triệu đồng/lượng bán ra trong khi giá vàng nhẫn giảm đến 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới bật tăng lên mức 3.395 USD/ounce so với rạng sáng qua.
Các cán bộ tham gia trại hè dành cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt cũng không nhớ chính xác họ đã có mặt lần thứ mấy. So các tỉnh, thành phố lân cận, hơn 10 năm nay, trại hè được tỉnh An Giang duy trì tổ chức mang nhiều ý nghĩa: Ưu tiên cho các em lần đầu tiên được trải nghiệm, hành trình nhiều ngày ra ngoài tỉnh để mở mang tầm nhìn, trau dồi kỹ năng. Trên hết, đây là món quà xứng đáng trong kỳ nghỉ hè vì các em đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích tốt sau 1 năm học tập.
Đại biểu Đặng Bích Ngọc đề nghị tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quy định chặt chẽ và có chế tài xử lý trách nhiệm gây lãng phí...
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Chuyến thăm chính thức Thụy Điển của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thực sự là cầu nối của quá khứ với hiện tại và hướng tới tương lai của quan hệ hai nước, đem đến tình cảm nồng ấm của nhân dân Việt Nam tới bạn bè Thụy Điển. Xã luận báo Nhân Dân đã khẳng định niềm tin đó.
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Slovakia và Hungary tiếp tục cản đường nỗ lực trừng phạt Nga của EU, khiến EU rơi vào thế khó trước thềm hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 6.
Trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, báo chí là một phương tiện truyền tải thông tin, tấm gương phản chiếu, diễn đàn sôi nổi và quan trọng hơn hết, báo chí là công cụ phản biện xã hội sắc bén. Vai trò này càng trở nên cấp thiết và nổi bật hơn bao giờ hết khi đất nước ta đang vững bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, phát triển bền vững và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Báo chí, với sứ mệnh thiêng liêng của mình, chính là cầu nối vững chắc, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin giữa Đảng và Nhân dân, thúc đẩy sự đồng thuận xã hội.
Bức tranh kinh tế - xã hội cả nước tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025 mới được Cục Thống kê, Bộ Tài chính công bố gần đây, ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng ổn định, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại đầu tư, thu hút FDI và kim ngạch xuất khẩu... tăng khá.