Kết quả tìm kiếm cho "biên giới Tây Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12532
Trong hai ngày 2 và 3/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng bộ Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thiếu tướng Nguyễn An Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
Quân đội Israel đã tiến hành chiến dịch không kích trong đêm 3/6 nhằm vào các vị trí quân sự tại tỉnh Quneitra và Daraa ở miền Nam Syria.
Sau 3 năm lãnh đạo hiệu quả (2022-2025), Australia và Việt Nam đã chính thức bàn giao vai trò lãnh đạo Chương trình Đông Nam Á của OCDE cho Canada và Philippines, trước những tràng vỗ tay khen ngợi của các Bộ trưởng từ cả OCDE và các nước Đông Nam Á.
Nhằm đưa sản sản phẩm OCOP, đặc sản An Giang vươn đến các thị trường tiềm năng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp (DN) địa phương với đối tác trong, ngoài nước.
Ngày 3/6, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Long cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một người đàn ông 61 tuổi (ngụ Long An) trong tình trạng nguy kịch do biến chứng nhiễm trùng nặng sau khi tự ý tiêm thuốc trị đau lưng không rõ nguồn gốc. Sự việc một lần nữa cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng và không có sự giám sát y tế.
Sáng 3/6, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, 5 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2025.
Theo ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cả nước hiện có 200 triệu tài khoản ngân hàng, nhưng sau khi NHNN yêu cầu xác thực sinh trắc học, số tài khoản "sống" còn lại là 113 triệu tài khoản cá nhân và trên 711.000 tài khoản của tổ chức.
Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2025 vừa trôi qua, đánh dấu mùa lễ hội đầu tiên sau khi được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Lễ hội khẳng định sự gắn kết không thể tách rời giữa 2 nhân vật chính: Thiên thần và nhân thần.
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Châu Phú đã thực hiện vai trò là cầu nối giữa nông dân với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực giúp hội viên, nông dân ổn định sản xuất, phát triển kinh tế.
An Phú là huyện đầu nguồn, có đường biên giới dài tiếp giáp Vương quốc Campuchia, với nhiều cửa khẩu, đường mòn qua lại, thuận lợi cho hoạt động giao thương, trao đổi hàng hóa. Tuy nhiên, những đặc điểm địa lý này cũng tiềm ẩn nguy cơ phát sinh buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, hàng giả. Huyện đang triển khai cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn.
"Tăng cường phối hợp các ban ngành, lực lượng chức năng có liên quan trong trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho quần chúng Nhân dân trên địa bàn không tham gia hoặc tiếp tay, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới...” - thiếu tá Bùi Văn Liệt, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên thông tin.
Chỉ vài tuần trước khi chính thức bước vào mùa Hè Bắc bán cầu, nhiều dấu hiệu cho thấy Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á sẽ phải đối mặt với những đợt nắng nóng gay gắt chưa từng thấy.