Kết quả tìm kiếm cho "biển Côn Đảo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 33509
Nằm nép mình bên bãi biển ngay giữa lòng đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh An Giang), làng chài (hay còn gọi là xóm chài) Trần Phú thuộc phường Dương Đông cũ (nay là đặc khu Phú Quốc) mang vẻ đẹp bình dị, đời thường của ngư dân miền biển.
Trong bối cảnh công nghệ vũ trụ đang trở thành lĩnh vực chiến lược mang tầm vóc toàn cầu, gắn với bảo đảm an ninh quốc gia, phát triển kinh tế số và khẳng định chủ quyền trên không gian vũ trụ, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế bằng các chính sách đầu tư, phát triển hạ tầng, nguồn lực và thể chế.
Ngày 26/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chính thức ra mắt chuỗi chương trình Art talk “Những nẻo đường nghệ thuật”.
Trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã có một lực lượng đặc biệt xung phong lên đường ra tiền tuyến. Đó là lực lượng Thanh niên xung phong.
Tía tô là loại rau gia vị, thảo dược tốt cho sức khoẻ nhưng sử dụng thế nào để có lợi ích tốt nhất thì không phải ai cũng biết.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/7, Lễ hội Văn hóa Việt Nam “Việt Nam – Sắc màu từ miền nhiệt đới” đã khai mạc tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, LB Nga.
Giới lãnh đạo Israel được cho là đang xem xét khả năng tiến hành thêm một chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày hồi tháng trước.
Mùa mưa đến, những con suối ở vùng Bảy Núi - An Giang cũng bừng tỉnh giấc, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại hội trường của CentraleSupélec, một trường đào tạo kỹ sư danh tiếng của Pháp, trực thuộc Đại học Paris-Saclay - nơi được mệnh danh là "Hollywood của Vật lý", lễ bế mạc Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO) 2025 đã chứng kiến niềm tự hào vô bờ của đoàn Việt Nam, khi cả 5 thí sinh đều giành huy chương, với thành tích ấn tượng 1 Vàng và 4 Bạc.
Từ ngày 12/8 đến 18/9/2025, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra triển lãm tư liệu Kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Mùa thu độc lập và Khát vọng phồn vinh”.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Maroc, chiều 25/7 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự tọa đàm về chính sách thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Maroc.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu miễn giảm lãi vay, cơ cấu lại nợ và hỗ trợ vay mới cho khách hàng bị thiệt hại do bão số 3 tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.