Kết quả tìm kiếm cho "cây chuối trổ buồng"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 55
Pơ thi là lễ hội lớn nhất của người J’rai và cũng là lễ hội còn mang đậm bản sắc văn hóa với tổng thể các hoạt động từ nghi lễ đến hội hè.
Năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang (CCATVSTP) đề ra mục tiêu là nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm (TP) được thiết lập, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
“Năm 2017, Đảng bộ và chính quyền huyện Tri Tôn đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành, cùng nỗ lực lao động, sản xuất của Nhân dân đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội (KT-XH) phát triển, cải thiện rõ nét đời sống người dân, nhất là người dân vùng nông thôn. Đó là động lực để huyện đặt quyết tâm cao hơn trong năm 2018”- Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Phan Văn Sương đánh giá.
Anh Đào Quang Hùng ở xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, Phú Thọ là chủ hộ nông dân đã trồng 20ha chuối tiêu hồng từ năm 2009, nhưng phải tới năm 2017 anh mới thực sự có được nguồn nhuận trên 1 tỷ đồng.
Nếu ở Việt Nam, lá chuối thường bị chặt bỏ đi thì trên một trang mua bán lớn của Nhật, chúng lại trở thành mặt hàng đắt đỏ được rao bán với giá tới nửa triệu đồng.
Vài năm gần đây, nhiều nhà vườn trồng chuối ở các tỉnh phía Bắc đã đồn thổi giới thiệu cho nhau, có một giống chuối tây Thái Lan kháng virus và bệnh vàng lá (đây là bệnh nguy hiểm không có thuốc trừ hiệu quả).
Vượt qua 25 dự án khởi nghiệp (KN )ở vòng chung kết, dự án “Trồng chuối già kết hợp trồng rau, nuôi cá theo hướng an toàn và sản xuất phân hữu cơ” được vinh danh trong đêm tổng kết và trao giải thưởng.