Kết quả tìm kiếm cho "có lây truyền"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10948
An Giang là 1 trong 5 địa phương tiêu biểu của Việt Nam được Tổ chức Đột quỵ Thế giới vinh danh là “Vùng xanh trong cấp cứu điều trị đột quỵ”. Trao đổi về thành tích vượt bậc này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Quang Hiền (ảnh) - Giám đốc Sở Y tế cho biết:
Hiện nhiều gia đình nuôi chó, nhưng không xích khóa, không rọ mõm, thả rông trên đường gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ và Nhân dân xã Nhơn Mỹ thực hiện đạt và vượt 18/19 chỉ tiêu nghị quyết cùng nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo bước đột phá cho nhiệm kỳ tới.
Theo truyền thông nhà nước Iran, các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và ba nước châu Âu (Anh, Pháp, Đức, còn gọi là E3) sẽ diễn ra ngày 26/8 tại Geneva (Thụy Sĩ), với sự tham gia của đại diện Liên minh châu Âu (EU).
Phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày 25-8, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định sau 80 năm, Ngoại giao Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần viết nên bản anh hùng ca vĩ đại của dân tộc.
Sáng 25/8 tại Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Sáng 25/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Khi phố phường chìm sâu trong giấc ngủ, ánh đèn vàng lặng lẽ trải dài trên những con đường vắng, nơi từng ngôi nhà đã khép cửa, im ắng thì ở chợ đầu mối Rạch Sỏi (tỉnh An Giang), một ngày mới vừa bắt đầu. Màn đêm đen, sương lạnh thấm vào da thịt, nhưng không khí trong chợ đã bừng lên bởi nhịp sống hối hả. Không có tiếng còi xe inh ỏi hay dòng người chen chúc, ở đây chỉ có tiếng rì rầm quen thuộc: Tiếng xe tải, tiếng người gọi nhau í ới, tiếng rao hàng vang vọng.
Ngày 24 và 25/8, xã Hòa Thuận (tỉnh An Giang) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Trao đổi về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thuận Trần Văn Thanh (ảnh) cho biết:
Sáng 24/8, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Bánh rây còn có cách gọi khác là bánh dứa, là một trong số những món bánh dân gian ngon, hấp dẫn ở miền Tây. Chiếc bánh có hình thức đơn giản, hương vị độc đáo nhưng cách làm khá cầu kỳ, đòi hỏi sự khéo léo, từng là một phần tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 22/8, tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris (Pháp) đã diễn ra hội thảo quốc tế, với chủ đề “Bảo tồn di sản và Phát triển công nghiệp văn hóa và sáng tạo”.