Kết quả tìm kiếm cho "công nhận học tập trước"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 20004
Các nhà khoa học lần đầu xây dựng bản đồ gene gan người ở độ phân giải cao, phát hiện cấu trúc phức tạp hơn nhận thức trước đây và lý giải vì sao gan dễ tích mỡ trong chế độ ăn hiện đại.
Ít ai để ý rằng liên tục hít phải khói thuốc có thể khiến đường thở suy yếu và nhạy cảm hơn theo thời gian. Ban đầu chỉ là vài cơn ho thoáng qua, nhưng có thể nhanh chóng tiến triển thành các vấn đề mạn tính. Vì vậy, việc chủ động chăm sóc và bảo vệ lá phổi cần được quan tâm sớm.
Quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo siết cách tính chỉ tiêu tuyển sinh khi giảm hệ số giảng viên thạc sĩ xuống 0,75, buộc các trường tái cơ cấu đội ngũ trong bối cảnh vai trò thạc sĩ dần thu hẹp theo hướng trợ giảng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang trình Chính phủ xem xét ban hành nghị định về chính sách hỗ trợ sinh viên theo học các ngành công nghệ chiến lược.
Nhiều doanh nghiệp Việt đã tiết kiệm bộn tiền, tăng năng suất gấp nhiều lần nhờ số hóa và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản xuất, bán hàng...
Trong Tuần lễ Trái Đất (18 – 22/4), hàng chục nghìn hoạt động được triển khai trên toàn cầu, từ trồng cây, làm sạch môi trường đến các chiến dịch giáo dục và vận động chính sách.
Giá dầu thế giới tăng 3% khi Iran chưa quyết định tham gia đàm phán hòa bình với Mỹ. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm đồng loạt.
Bên hè phố tấp nập người qua lại, nhiều người hành nghề đấm bóp ngồi đợi khách. Đây là nghề do cha ông truyền lại được họ gìn giữ làm kế mưu sinh theo năm tháng.
Rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, ông Dương Văn Quãng, ngụ xã Phú An chọn làm kinh tế trên đất nhà. Từ trồng nếp kém hiệu quả, ông chuyển sang mô hình đa canh, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.
Xã Châu Thành tập trung xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, gắn củng cố niềm tin với chăm lo đời sống Nhân dân. Những cách làm thiết thực từ cơ sở đã góp phần giữ ổn định tư tưởng, tạo đồng thuận xã hội.
Các bệnh truyền nhiễm như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, cúm và COVID-19 có xu hướng gia tăng, nhất là vào mùa hè. Ngành y tế tỉnh tăng cường giám sát, tuyên truyền và tiêm vaccine để phòng dịch.
Để nâng cao hiệu quả đầu tư công, đại biểu Quốc hội đề nghị rà soát, kiên quyết đưa ra khỏi danh mục đối với các dự án mang tính chất "giữ chỗ", kéo dài nhiều năm nhưng chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, các dự án chưa thực sự cần thiết hoặc chưa đủ điều kiện, tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm.