Kết quả tìm kiếm cho "cạn kiệt nguồn oxy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 24
76 năm nhìn lại từ sự kiện vĩ đại nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20, giá trị tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sự thống nhất “ý Đảng, lòng Dân” đến nay càng thấm sâu và lan tỏa.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24-7, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 194.212.455 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi có thêm 574.194 ca nhiễm mới trong ngày, trong đó có trên 4,1 triệu ca tử vong.
Giới chuyên gia nhận định dù đã thoát được tình hình tồi tệ nhất khi đại dịch COVID-19 bùng phát năm ngoái, khu vực Đông Nam Á hiện giờ đang chứng kiến số ca nhiễm và tử vong tăng cao chưa từng thấy, trong khi tỷ lệ tiêm phòng thấp và các biến thể lây lan nhanh của virus SARS-CoV-2 đang cản trở các nỗ lực kiểm soát dịch.
Tại ngôi làng Chogath xa xôi của Ấn Độ, dược sĩ địa phương Jeetu đã trở thành nguồn trợ lực y tế duy nhất cho những người mắc COVID-19.
Theo thông báo cập nhật của Bộ Y tế và dân cư Nepal, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 55 ca tử vong và 7.660 ca nhiễm mới, tiếp tục là các mức tăng cao nhất từ trước nay tại nước này.
Không chỉ bùng phát tại Ấn Độ, làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới cũng đang quét qua các nước đang phát triển, tạo ra sức ép căng thẳng đối với hệ thống y tế ở nhiều nơi.
Trong căn phòng cấp cứu ở khu trung tâm New Delhi, Ali Raza không biết chuyến hàng oxy sẽ tới vào lúc nào, trong khi 12/20 bác sĩ của bệnh viện đã nhiễm COVID-19, còn bệnh nhân nhập viện ngày càng đông.
Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố, "bão lây nhiễm Covid-19" đang khiến Ấn Độ điêu đứng, đồng thời kêu gọi mọi công dân tiêm vắc-xin và tuân thủ nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch.
Uống cà phê hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có một số điểm bất lợi.
Những loại rau quả như khổ qua, ngải cứu, măng tây... khá kén người ăn vì có vị đắng. Tuy nhiên, bản thân chúng lại được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và đặc biệt có nhiều công dụng chữa bệnh khiến bạn phải bất ngờ.
Xoài là loại trái cây nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, xoài có thể gây tác dụng phụ không mong muốn nếu ăn quá nhiều.
Các nhà khoa học và các doanh nghiệp đang nghiên cứu cách khám phá và “đô hộ” thiên thạch để khai thác nguyên liệu cho con người.