Kết quả tìm kiếm cho "của loài gặm nhấm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 562
Sau chuyến băng rừng dài hơn 8 km, cả đi lẫn về mất gần 10 giờ đồng hồ, chúng tôi cũng chỉ có thể nhìn thấy tháp Chăm trên đỉnh Hòn Chuông (xã Đề Gi, tỉnh Gia Lai) từ khoảng cách hơn chục mét trong màn sương mù dày đặc.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 10/6 xác nhận Chính phủ Anh đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus Hanta tại Tristan da Cunha, vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở Nam Đại Tây Dương.
Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.
Lấy cảm hứng từ bốn dòng tranh di sản Việt Nam, nhà thiết kế Vũ Thảo Giang đưa nghệ thuật dân gian gồm bốn dòng tranh tiêu biểu trong kho tàng mỹ thuật Việt Nam lên áo dài, lan tỏa bản sắc Việt trong đêm trình diễn “Áo Dài Festival 8 - Garden of Dreams” tại Mỹ.
Từ những đường kim may áo dâng Bà đến các hoạt động an sinh xã hội hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn, Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam góp phần gắn kết cộng đồng, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp. Chính sự chung tay gìn giữ của cộng đồng đã tạo nên sức sống bền bỉ cho lễ hội.
Điện thoại thông minh, mạng xã hội và thế giới trực tuyến đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người trẻ. Nhưng phía sau những tiện ích ấy là những nguy cơ âm thầm đối với thị lực, sức khỏe tinh thần, lối sống và các mối quan hệ gia đình. Loạt bài ghi nhận những góc khuất đáng suy ngẫm về sức khỏe số của giới trẻ hiện nay.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Ngày 28/5, các nhà chức trách Australia thông báo gia hạn thời gian cách ly đối với 6 hành khách đi trên một con tàu du lịch quốc tế ở bang Tây Australia cho đến cuối tháng 6, sau khi ghi nhận thêm các ca nhiễm virus Hanta liên quan đến chuyến hải trình này.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, xã Bắc Mê đã trồng 100 cây hoa Giáng hương, 250 cây Hạnh phúc, 500 cây hoa Hồng; 300 cây hoa Sim và xây dựng 1 vườn hoa với nhiều loại hoa như: Mai Địa thảo, Cẩm Tú Cầu, Phong Lữ, hoa Cúc, hoa Đồng tiền dọc tuyến bờ Nam sông Gâm.
Ngày 24/5, tại Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ hội Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An (Lễ hội Thần Nông) với chủ đề “Tri ân Đức Thần Nông”. Đây là hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2026.
Chính phủ Thái Lan ngày 15/5 đã nâng mức cảnh báo đối với virus Hanta khi xếp căn bệnh do virus này gây ra vào nhóm “bệnh truyền nhiễm nguy hiểm” trong bối cảnh thế giới ngày càng lo ngại về nguy cơ lây lan của chủng virus hiếm nhưng có tỷ lệ tử vong cao này.