Kết quả tìm kiếm cho "cứu người bệnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14635
Vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến bánh kem trứng muối tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) đã ghi nhận gần 100 người mắc. Tuy nhiên, theo phản ánh từ người dân, nhiều người ngoài tỉnh cũng đã sử dụng bánh kem từ hộ kinh doanh này và xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều trường hợp nhập viện điều trị nhiều ngày. Liên quan đến vụ việc, phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang đã tìm hiểu thực tế và ghi nhận thêm nhiều thông tin.
Một người bệnh được nhận gan hiến từ người hiến chết não, đã hiến chính lá gan của mình cho người bệnh ung thư gan khác. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ghép tạng domino, tận dụng nguồn tạng phù hợp để cứu sống thêm người bệnh khác.
Bước vào giai đoạn đầu mùa khô, thời tiết tại nhiều địa phương ghi nhận xu hướng nắng nóng xuất hiện sớm, với nền nhiệt tăng nhanh so cùng kỳ. Theo dự báo, giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 8 hằng năm thường là thời điểm nhu cầu sử dụng điện gia tăng mạnh do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng và các hoạt động sản xuất, kinh doanh bước vào cao điểm.
Khi chúng ta ngồi liên tục nhiều giờ, các cơ bắp ít vận động, quá trình trao đổi chất chậm lại, tuần hoàn máu cũng bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến một loạt vấn đề sức khỏe.
Sáng 19/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Trương Văn Sịl (31 tuổi), trú ấp Hòn Chông, xã Kiên Lương (tỉnh An Giang), 14 năm tù về tội giết người.
Bộ Nội vụ đề xuất 2 phương án điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng, theo đó, mức tăng cao nhất là 8% trên mức đang nhận của tháng 6/2026.
Lương y Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội) cho biết lá ổi chứa nhiều tanin, flavonoid giúp hạ đường huyết, bảo vệ gan và hỗ trợ điều trị đau dạ dày, tiêu chảy hiệu quả.
Ngày 17/3, đông đảo đoàn viên, thanh niên và cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang (tỉnh An Giang) tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình “Quỹ máu nhân đạo lần V” do Ban Chấp hành Đoàn cơ sở công ty tổ chức.
Vụ tai nạn lao động trên tàu Trường Nguyên 8 tại Khánh Hòa khiến 2 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương đang được cấp cứu và làm rõ nguyên nhân.
Nghị quyết số 57 được xem là dấu mốc quan trọng, tạo định hướng rõ ràng cho hệ thống nghiên cứu khoa học của cả nước trong giai đoạn mới.
Đám cháy bùng phát vào khoảng 3 giờ sáng tại Bệnh viện Trường Y SCB ở thành phố Cuttack, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ, khiến ít nhất 10 bệnh nhân thiệt mạng và 11 người khác bị bỏng.
Rượu, bia là đồ uống có cồn, được sử dụng khá phổ biến trong đời sống xã hội. Việc lạm dụng rượu, bia đang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe, gia đình và toàn xã hội. Lạm dụng rượu, bia có tác hại cụ thể sau: