Kết quả tìm kiếm cho "cựu Tổng thống Donald Trump"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1278
Sau khi Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) diễn tra tại thành phố Belem (Brazil) không đạt được các cam kết then chốt về loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và ngăn chặn nạn phá rừng, COP31 do Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai được giới chuyên gia coi là cơ hội quan trọng để khôi phục đà hành động khí hậu toàn cầu đang bị chững lại.
Ngày 8/1, quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này sẽ tiếp tục hợp tác với các quốc gia khác để giải quyết vấn đề Trái Đất nóng lên.
Mức thâm hụt thương mại trong tháng 10 của Mỹ đã giảm xuống còn 29,4 tỷ USD, đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với con số 48,1 tỷ USD của tháng trước đó.
Tăng trưởng toàn cầu chậm lại, thuế quan Mỹ leo thang, chiến tranh thương mại kéo dài và nguy cơ bong bóng AI khiến kinh tế thế giới năm 2026 đối mặt nhiều bất ổn chưa từng có.
Bất chấp việc chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang gây sức ép giảm giá thuốc, các hãng dược phẩm dự kiến tăng giá đối với ít nhất 350 thương hiệu thuốc tây tại thị trường Mỹ, bao gồm các loại vaccine ngừa COVID-19 và virus hợp bào hô hấp (RSV), bệnh giời leo, cùng thuốc điều trị ung thư Ibrance.
Phân tích trên Nature phác họa viễn cảnh khoa học năm 2050, nơi AI có thể thay con người làm nghiên cứu, trong khi nhân loại phải đối mặt những lựa chọn mạo hiểm về khí hậu, năng lượng và không gian.
Loạt vụ nổ này xảy ra ngay sau khi diễn ra cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, cũng như cuộc gặp giữa ông Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky tại Florida.
Trong bối cảnh giá gạo xuất khẩu có xu hướng giảm, các doanh nghiệp lúa gạo Việt Nam đang theo sát diễn biến động thái từ các nhà nhập khẩu nhằm kịp thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Trên giấy tờ, các đường nét của một khuôn khổ hòa bình cho Ukraine đang dần hình thành. Nhưng trên thực tế, khoảng cách giữa một dự thảo 20 điểm “vững chắc” và một lệnh ngừng bắn thực sự được duy trì vẫn còn rất xa.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 19/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 5 đồng, hiện ở mức 25.151 đồng.
Năm 2025 - năm thứ tư của cuộc xung đột Nga - Ukraine - đang khép lại với nhiều diễn biến mang tính bước ngoặt trên cả mặt trận quân sự lẫn ngoại giao.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 12/12 (giờ địa phương) đã xuất hiện tại cuộc họp mùa Đông thường niên của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) tại Los Angeles, bày tỏ cảm ơn những người ủng hộ vì đã “đứng lên bảo vệ dân chủ” và “pháp quyền”.