Kết quả tìm kiếm cho "ca khỏi bệnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13623
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật. Tại An Giang, công tác điều trị đột quỵ đã có nhiều chuyển biến vượt bậc nhờ chiến lược đầu tư đồng bộ, khoa học.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 22/7, cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết, 20 người đã tử vong vì đói trong vòng 48 giờ qua, một con số được mô tả là "chưa từng có tiền lệ".
Tháng 7 về, trong làn khói hương trầm mặc, những ngọn nến tri ân lại rực sáng nơi nghĩa trang liệt sĩ - nơi yên nghỉ của những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân bằng tất cả tấm lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ đi trước.
Một nhóm nhà khoa học quốc tế vừa đề xuất một hướng đi mang tính đột phá: sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để phục hồi sự đa dạng di truyền đã mất ở các loài động vật đang nguy cấp - từ đó tăng khả năng thích nghi và sống sót trước biến đổi môi trường khắc nghiệt.
Nhằm ứng phó với bão số 3, tỉnh Ninh Bình theo dõi sát diễn biến và đường đi của bão, liên tục chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động trong mọi tình huống. Tối 21/7, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành công điện chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ phòng, chống bão.
Các công ty công nghệ hàng đầu như Nvidia, Microsoft... đang chạy đua phát triển mô hình AI có thể dự báo thời tiết toàn cầu với độ chính xác cao hơn.
Chiều 21/7, đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Đặc khu Kiên Hải.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 371/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về tình hình thực hiện mô hình chính quyền địa phương 02 cấp; tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm và Đề án 01 triệu hec-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Tại buổi họp báo thông tin về vụ lật tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng cho biết do thời tiết xấu đã không phát hiện ngay vụ lật tàu. Sau khi nhận tin, tàu cứu hộ đã có mặt chỉ trong 10 phút.
Tổng thống Ukraine vẫn muốn đàm phán trực tiếp với tổng thống Nga; Mỹ tước thị thực 9 thẩm phán tối cao Brazil; Bắt nghi phạm đâm xe ở Hollywood; CEO Mỹ từ chức sau khi bị phát hiện ngoại tình... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 20-7.
Chuối xanh tuy không được ưa thích như chuối chín nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ, vậy ăn chuối xanh có tác dụng gì?
Một nghiên cứu mới tại Đại học Bristol (Anh) cho thấy chó được huấn luyện có thể phát hiện bệnh Parkinson chỉ qua mùi từ da với độ chính xác vượt trội: 98% đặc hiệu và 80% độ nhạy, ngay cả khi người bệnh có thêm các vấn đề sức khỏe khác.