Kết quả tìm kiếm cho "chàng trai khiếm thị"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 173
Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
Từ một cậu bé mơ mộng tại Hà Nội đến ngôi vị quán quân tại Cuộc thi âm nhạc quốc tế Intervision 2025, Đức Phúc đã viết nên một chương mới cho con đường âm nhạc của mình. Hành trình của Đức Phúc là minh chứng cho sự kiên trì, bền bỉ. Sinh năm 1996, trong một gia đình bình dị tại Hà Nội, ít ai ngờ chàng trai từng gây sốt tại Giọng hát Việt 2015 với bản cover “Hello” lại có ngày đưa âm nhạc Việt vươn tầm thế giới.
Đô thị Việt Nam định hình được sự hài hòa giữa bảo tồn di sản và phát triển hiện đại, thích ứng linh hoạt với biến đổi khí hậu, giúp vị thế các thành phố liên tục được nâng hạng trên bản đồ thế giới.
Những tác phẩm khai thác đề tài văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, cùng với xu hướng tiếp cận công nghệ hiện đại… là những cuốn sách nổi bật nhất của Nhà xuất bản Kim Đồng trong năm 2025.
Ông Tô Kim Lượng, ngụ ấp Tân Hiệp A, xã Óc Eo. Ở tuổi gần 80, ông Lượng sống trong căn nhà lụp xụp, cuộc sống thiếu trước hụt sau, thêm gánh nặng con dâu mắc bệnh hiểm nghèo, cháu nội thiểu năng trí tuệ.
Không gian vũ trụ đang giữ vai trò chiến lược ngày càng quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, quốc phòng và an ninh toàn cầu. Vì vậy, việc nghiên cứu, phát triển và làm chủ công nghệ vũ trụ (CNVT) được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của khoa học-công nghệ (KHCN) Việt Nam, nhằm tạo nguồn lực cho phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh quốc gia. Với những nền tảng bước đầu và chính sách hỗ trợ kịp thời, CNVT nước ta đang đứng trước thời cơ lớn để bứt phá.
Hai người nuôi dưỡng đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi khi mới vài tháng tuổi. Giờ đây, Vũ đã thành chàng trai 18, được tuyển thẳng vào Trường đại học Sư phạm TP.HCM vì xuất sắc.
Nếu bạn đang có dự định làm việc ở công ty Nhật Bản, việc tìm hiểu trước về văn hóa doanh nghiệp và môi trường làm việc là điều không thể bỏ qua. Các công ty Nhật sở hữu nhiều nét đặc trưng riêng biệt, khác hẳn so với môi trường làm việc phương Tây hay thậm chí là các doanh nghiệp Việt Nam.
Sáng 25/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Triệu Hồng Hồ Em (sinh năm 1989, ngụ xã Long Điền) là một minh chứng cho nhận định: “Khiếm khuyết cơ thể không phải là rào cản, mà là cơ hội để khám phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người”. Với đôi tay tài hoa và ý chí kiên cường, chàng trai 35 tuổi này đã biến những thanh tre, trúc mộc mạc thành nguồn sống, tự mình nuôi mẹ già, thắp lên hy vọng giữa cuộc đời đầy thử thách.
Chạy về biển Cửa Tùng trên Tỉnh lộ 74, đoạn vòng cua mềm mại nơi ngày xưa có 3 cây dừa nghiêng choài ra biển, giờ đây ngày càng bị che dần bởi nhà cửa, hàng quán, khách sạn đã và đang mọc lên từ lúc nào.
“Có một trăm cách để tồn tại, nhưng chỉ có một cách để sống trọn vẹn: Vì hạnh phúc của đồng bào” - câu nói của chàng trai Nguyễn Tất Thành thuở nào đã gói trọn ý nghĩa cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.