Kết quả tìm kiếm cho "chiên sả ớt"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 107
Lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng bạn không được ăn lươn chưa nấu chín kỹ. Người bị bệnh gout, mỡ máu, trẻ dưới 1 tuổi cần tránh xa món này.
Sang tháng 6 mưa già, cũng là lúc vùng Bảy Núi “tỉnh giấc” với đủ thứ đặc sản lên ngôi. Khi đó, vùng đất này như thay áo mới, với màu xanh của lúa ở ruộng mùa trên, với sắc hoa dìu dịu bên triền núi xa xa cùng khung cảnh bảng lảng mây mù trong buổi sáng tinh sương.
Sáng 1/6, các trạm y tế trên địa bàn TP. Long Xuyên đồng loại triển khai thực hiện chiến dịch cho trẻ em dưới 5 tuổi uống Vitamin A.
Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.
Tháng 4, nắng biên giới chan chát dội xuống những cánh đồng đang mùa thu hoạch lúa. Đất trời dù khắc nghiệt, nhưng đời sống người dân vẫn cứ hối hả với giọt mồ hôi để góp phần đổi thay miền đất đầu nguồn.
Có ai đó từng nói, món ngon của Hà Nội thật là “phiền toái” và “kiểu cách”. Quả thế! Nếu chịu khó dành chút thời gian để quan sát sẽ thấy sự cầu kỳ bởi chỉ một món ăn thôi mà cần bao công đoạn tỉ mẩn, chỉn chu để hoàn thành.
An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...
Nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu trở thành ngành hàng chủ lực của ĐBSCL. Diện tích nuôi toàn vùng 6.250ha (năm 2019), sản lượng đạt 1,2-1,4 triệu tấn, ngành hàng này mang về cho đất nước 2,4 triệu USD trong năm 2022, giúp 500.000 lao động có việc làm ổn định.
Những ngày cuối năm, không khí đón Tết ở vùng biên giới An Phú (tỉnh An Giang) càng trở nên sôi động. Điểm nhấn năm nay là tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, hoạt động kinh tế - xã hội trở về trạng thái bình thường, sản xuất và thu hoạch tăng trưởng nên người dân chuẩn bị đón Tết phấn khởi.
Sau khi khảo sát ý kiến độc giả trên khắp thế giới, chuyên trang du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã tổng hợp 6 món ăn Việt mà khách Tây cho rằng 'khác thường' nhưng đáng thử bậc nhất tại mảnh đất hình chữ S.
Củ niễng là một loại cây thực phẩm được coi là đặc sản của Nam Định. Tuy nhiên, loại cây này cũng được trồng ở khá nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, người ta vẫn hay gọi nó là cây bắp nước hay theo tiếng dân tộc là cây nặm bắp.
Vốn là di sản được hình thành trong dòng chảy ngàn năm văn hiến, ẩm thực không đơn thuần là món ăn hay thức uống, mà chứa đựng văn hóa, câu chuyện lịch sử về vùng đất, con người. Trong du lịch (DL), ẩm thực không chỉ là hoạt động đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách trong mỗi chuyến đi mà còn trở thành mục đích, loại hình và sản phẩm DL hấp dẫn du khách.