Kết quả tìm kiếm cho "cho người lần đầu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 61499
Theo Cảng vụ Hàng không miền bắc, gần trưa hôm nay 6/6, một thiết bị bay không người lái (UAV) bất ngờ xuất hiện gần khu vực Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khiến nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng và tiềm ẩn nguy cơ uy cơ mất an toàn.
Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu đến độc giả Tủ sách “Vinh quang Hồ Chí Minh”.
Theo Bộ Ngoại giao, sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Timor-Leste thể hiện rõ tinh thần gắn kết khu vực và vai trò chủ động, có trách nhiệm của Việt Nam.
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo thế giới cần chuẩn bị cho sự trở lại sắp xảy ra của hiện tượng El Nino, vốn có thể kéo theo nhiệt độ toàn cầu tăng cao cùng hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan.
Nằm cách thủ đô Pretoria (pờ re tô ri a) của Nam Phi chưa đầy một giờ lái xe về phía Tây, thị trấn nghỉ dưỡng Hartbeespoort (Hát bia sờ puốt) thuộc tỉnh North West (Nót Goét) đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách nhờ trải nghiệm chinh phục đỉnh Magalies (ma gơ li) bằng hệ thống cáp treo một dây hiện đại bậc nhất khu vực. Đây không chỉ là hành trình thưởng ngoạn cảnh quan, mà còn là cánh cửa đưa du khách khám phá một trong những vùng địa chất và sinh thái cổ xưa, đa dạng bậc nhất hành tinh.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, một báo cáo mới của Viện Nghiên cứu Capgemini về sự giàu có toàn cầu năm 2026 cho thấy số người sở hữu tài sản đầu tư từ 1 triệu USD trở lên tại châu Phi đã tăng 4,1% trong năm 2025, đánh dấu mức tăng mạnh nhất của khu vực này trong nhiều năm gần đây. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh tài sản của giới triệu phú toàn cầu đạt mức kỷ lục 98.300 tỷ USD, tăng 8,7%, còn số lượng người thuộc nhóm tài sản cao trên thế giới tăng 7,9%, lên 25,3 triệu người vào cuối năm 2025.
Hơn 30 năm sau lần đầu đăng cai World Cup, nước Mỹ lại trở thành tâm điểm của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nhưng lần này, câu hỏi không chỉ là Mỹ sẽ tổ chức giải đấu thành công đến đâu, mà còn là liệu đội tuyển quốc gia Mỹ có thể tận dụng lợi thế sân nhà để tạo nên kỳ tích hay không.
Để góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân trên 10% mỗi năm và đưa giá trị thanh toán không dùng tiền mặt đạt khoảng 30 lần GDP vào năm 2030, Chính phủ xác định thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là công cụ tiện ích mà còn là động lực thúc đẩy tài chính số phát triển.
Ngày 6/6, các địa phương trong tỉnh An Giang tổ chức lễ ra quân hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến dự lễ ra quân tại các xã, phường.
Sáng 6/6, ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 38 Hội đồng Điều phối quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO diễn ra ngày 5/6 tại thành phố Hernandarias (Cộng hòa Paraguay), Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã chính thức được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.
Sáng 6/6, tại phường Cửa Lò, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia phong trào "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh-sạch-đẹp".
Sáng 6/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang phối hợp Bệnh viện Ung bướu Kiên Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng.