Kết quả tìm kiếm cho "dỡ bỏ lệnh cấm vận Cuba"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 119
Ủy ban điện lực Cuba thông báo sự cố lưới điện đã xảy ra vào tối ngày 21/3 (giờ địa phương) gây mất điện trên toàn quốc. Đây là lần thứ 2 trong tuần này hệ thống điện quốc gia bị sập, khiến toàn bộ đất nước chìm trong bóng tối.
Ngày 17/3 trên trang mạng xã hội X, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án Mỹ công khai đe dọa lật đổ trật tự hiến pháp Cuba bằng vũ lực.
Cơ quan chức năng Cuba cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố, đã kích hoạt các cơ chế cần thiết để sớm khôi phục hệ thống điện quốc gia, đảm bảo sự vận hành của nền kinh tế và sinh hoạt của người dân.
Ngày 16/3, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba cho biết đã kích hoạt các cơ chế cần thiết để sớm khôi phục lưới điện quốc gia sau sự cố ngắt kết nối gây mất điện toàn quốc vào lúc 13 giờ 40 phút giờ địa phương (0 giờ 40 phút ngày 17/3 theo giờ Hà Nội). Cơ quan chức năng Cuba đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố.
Đại sứ Rogelio Polanco Fuentes bày tỏ ấn tượng trước quá trình chuẩn bị bầu cử công phu, đặc biệt là việc lấy ý kiến nhân dân rộng rãi và công tác cán bộ chặt chẽ.
Quốc hội khóa VII (1981-1987) được tổ chức và hoạt động trên cơ sở Hiến pháp năm 1980.
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum ngày 11/2 cho biết, Chính phủ nước này sẽ tiếp tục gửi thêm lương thực, thực phẩm viện trợ nhân đạo tới Cuba trong những ngày tới sau khi hai tàu hải quân chở hơn 800 tấn hàng viện trợ đã rời cảng hôm 8/2; đồng thời, cam kết tạo điều kiện vận chuyển nguồn hàng do các tổ chức xã hội dân sự quyên góp để hỗ trợ đảo quốc Caribe.
Chính phủ Cuba đang triển khai các biện pháp kinh tế chiến lược nhằm bảo vệ các dịch vụ thiết yếu và sự ổn định quốc gia trong bối cảnh Mỹ gia tăng lệnh cấm vận, gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng tại đảo quốc này.
Phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày 5/2, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel nêu rõ: Chính phủ Cuba sẵn sàng đối thoại với Mỹ, về bất kỳ vấn đề nào, miễn là không có áp lực; khi có áp lực, việc đàm phán là không thể.
Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Cuba sẽ bắt đầu cho phép giao dịch bằng đồng USD và các loại ngoại tệ khác nhằm ổn định nền kinh tế đang chịu áp lực trước lệnh trừng phạt của Mỹ.
Ngày 5/12, triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội.