Kết quả tìm kiếm cho "dự thảo Luật Cư trú"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2809
Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đặt mục tiêu tăng trưởng cao, bền vững và nâng chất đời sống Nhân dân. Muốn đi tới hai con số, cần cách làm mạch lạc: Thể chế thông thoáng để khơi thông nguồn lực; hạ tầng thông suốt để giảm chi phí, tăng năng suất; con người thông minh để làm chủ công nghệ, tạo ra giá trị mới.
Ngày 11/2, Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.
Theo kế hoạch, lực lượng công an sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong năm 2026. Quá trình kiểm tra, Bộ Công an nghiêm cấm các hành vi tiêu cực, lạm dụng kiểm tra để nhũng nhiễu, gây khó khăn.
Giai đoạn 2023 - 2025, công tác truyền thông về biển và đại dương trên địa bàn tỉnh được đổi mới theo hướng thiết thực, lan tỏa rộng trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy quản lý, khai thác bền vững tài nguyên biển gắn với bảo vệ môi trường và giữ vững chủ quyền.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 13/CĐ-TTg ngày 9/2/2026 về việc thực hiện nhiệm vụ chăm lo, hỗ trợ nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến đối với dự thảo nghị định về vận tải hàng không, tập trung vào nghĩa vụ của hãng hàng không khi chuyến bay bị chậm, huỷ nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của hành khách.
Không chỉ người thu nhập thấp, nhiều dân văn phòng lương cao cũng đang “reset” kế hoạch tiền bạc năm 2026. Khi AI và bất ổn kinh tế bủa vây, giữ tiền khôn ngoan trở thành kỹ năng sống còn.
Theo dự thảo thông tư quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ GD-ĐT vừa công bố để lấy ý kiến, Bộ đặt yêu cầu cao hơn với trình độ đội ngũ của các cơ sở đào tạo, mặt khác cho phép các trường được linh hoạt hơn trong tổ chức tuyển sinh.
Sáng ngày 7/2, tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã quán triệt chuyên đề về nội dung chủ yếu của Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV.
Yêu cầu rất lớn đặt ra hiện nay không chỉ là "hiểu đúng nghị quyết" mà phải biến nghị quyết thành hành động cụ thể, thành chuyển biến thực chất trong đời sống kinh tế, xã hội, thành niềm tin của toàn dân, toàn quân đối với Đảng, đối với chế độ, đối với tương lai phát triển của đất nước.
Trong lịch sử mỹ thuật Á Đông, các hình tượng kỳ linh mang màu sắc huyền thoại, đồng thời là ngôn ngữ biểu tượng phản ánh tư duy triết học, đạo lý xã hội. Riêng với những kỳ linh con giáp hằng năm còn gửi gắm trong đó khát vọng về một năm mới bình an, thịnh vượng và phát triển của cá nhân và cộng đồng.
Sáng 5/2, tại phường Phan Thiết (Lâm Đồng), Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia đã kiểm tra thực tế, làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Lâm Đồng về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.