Kết quả tìm kiếm cho "gần 40.000 ca nhiễm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1339
Gần một nửa dân số thế giới nuôi ít nhất một con mèo trong nhà. Nhưng mặc dù loài vật nuôi này rất phổ biến, nguồn gốc của nó vẫn còn là một bí ẩn. Nghiên cứu mới đã vén bức màn bí mật, đồng thời giải thích hành vi kỳ lạ của loại thú cưng dễ thương này.
Phong trào “Bình dân học vụ” đã tạo nên “cuộc cách mạng xóa giặc dốt” năm 1945. Sau 80 năm, “Bình dân học vụ số” được phát động, hướng đến “xóa mù công nghệ” cho toàn dân.
Nghị quyết 68 đề ra mục tiêu đến 2030 có 2 triệu doanh nghiệp, đóng góp 55–58% GDP, 35-40% ngân sách, tạo 84-85% việc làm. Những mục tiêu khát vọng này đòi hỏi nỗ lực quyết liệt của cả hệ thống chính trị - từ Trung ương đến địa phương, từ khu vực công đến tư.
Năm 1994, tên miền quốc gia “.vn” lần đầu tiên xuất hiện trên Internet đánh dấu chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng. Hơn 30 năm qua, tên miền “.vn” luôn khẳng định được vai trò quan trọng trong việc kết nối người dân với môi trường số.
Trung Đông, vốn là một điểm nóng địa chính trị, lại một lần nữa chìm trong vòng xoáy bạo lực với hàng loạt diễn biến căng thẳng mới. Các cuộc tấn công trả đũa, những chiến dịch quân sự mở rộng và những lời đe dọa leo thang đang đẩy khu vực đến bờ vực của một cuộc xung đột rộng lớn hơn, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường.
Chiều 7/5, UBMTTQVN huyện Tri Tôn phối hợp nhóm thiện nguyện Như Ngọc tổ chức trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Ba Chúc. Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh An Giang Bùi Văn Tặng đến dự.
Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành ngày 4/5 về phát triển kinh tế tư nhân đề ra mục tiêu, đến năm 2030, kinh tế tư nhân sẽ trở thành động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia; là lực lượng tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Hàng loạt chính sách mới, như: Bỏ phương thức xét tuyển sớm trong tuyển sinh đại học; học sinh đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng chính sách mới; thay đổi chế độ công tác phí đối với cán bộ, công chức... có hiệu lực từ tháng 5/2025.
Dự cuộc gặp mặt, tri ân chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày trên toàn quốc được tổ chức tại Côn Đảo, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động bày tỏ, chúng ta "nói bao nhiêu lời cũng không đủ" về sự tri ân với những người đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân; và sự tri ân có ý nghĩa nhất là quyết tâm hành động, bằng những hành động cụ thể, mang lại kết quả cân đong đo đếm được để xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân hạnh phúc, ấm no.
Ngày 3/5, Australia đã chính thức bước vào cuộc bầu cử liên bang để bầu ra 150 ghế tại Hạ viện cùng 40 trên tổng số 76 ghế tại Thượng viện để từ đó lựa chọn ra Thủ tướng mới sau chiến dịch tranh cử kéo dài 5 tuần tại quốc gia châu Đại Dương này.
Gây rối tại phòng thi công chức có thể bị xử lý hình sự; bỏ Tổ liên ngành điều hành giá xăng dầu... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5.
Gương mẫu trong đời sống, giúp đỡ, tương trợ, chăm lo người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… là những đóng góp thiết thực của người cao tuổi nhiều năm qua.