Kết quả tìm kiếm cho "gọi lại Đình Trọng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 22607
Biển nuôi lớn bao thế hệ người dân xã đảo Tiên Hải (An Giang). Đến nay, người dân vẫn bền bỉ bám biển, giữ nghề truyền thống và duy trì sinh kế từ biển.
Hiện diện tại một đất nước cách quê hương hơn 7.000km, các nhà hàng Việt vẫn có đủ nguyên liệu để phục vụ những món ăn chuẩn vị, nhờ sự tham gia sâu rộng của người Việt vào chuỗi cung ứng thực phẩm Việt tại Úc.
Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương xác định trường hợp tinh giản biên chế thực hiện cho nghỉ việc ngay, thời điểm nghỉ việc muộn nhất là 30/9, hoàn thành chi trả chính sách muộn nhất là 30/11.
Trên xác tàu có hàng trăm chiếc bình amphora, nhiều khả năng từng được dùng để vận chuyển rượu vang.
Trong hoạt động của doanh nghiệp, phần lớn giá trị vô hình đến từ những sản phẩm sáng tạo: Nội dung trên website, tài liệu nội bộ, ấn phẩm truyền thông, giao diện và phần mềm, video quảng bá hay các bản thiết kế.
Trong chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, nhiều thân nhân liệt sĩ vượt quãng đường xa đến điểm lấy mẫu, hy vọng ngày đoàn tụ sau nhiều năm chờ đợi.
Khi Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai, ông Đoàn Văn Sáng đã cung cấp những thông tin, ký ức còn lưu giữ về nơi an táng liệt sỹ Võ Văn Phú để Đội K71 làm cơ sở xác minh, tổ chức đào tìm.
Bánh bèo Bà Ba ở Rạch Giá, bánh lọt xào và bánh bao chỉ ở Hà Tiên, đu đủ đâm ở Tri Tôn... Những món ăn bình dị ấy đã được người dân địa phương giữ gìn qua nhiều thế hệ, trở thành những hương vị khó tìm thấy ở nơi khác.
Theo báo Liberation của Pháp, nắng nóng tiếp tục bao phủ nhiều khu vực của Pháp, trong khi nguy cơ cháy rừng ở mức cao tại hàng chục tỉnh. Chính quyền cảnh báo một đợt nóng mới sẽ diễn ra trong những ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 40°C ở nhiều nơi.
Căn nhà của vợ chồng bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang) ngày qua ngày vẫn xoay quanh việc chăm sóc 4 người con mang di chứng chất độc da cam. Những bữa ăn, tắm gội và mọi việc lớn nhỏ của các con đã trở thành công việc quen thuộc của cha mẹ suốt nhiều năm. Khi tuổi đã cao, điều khiến vợ chồng bà Hoàng canh cánh nhất là ngày cha mẹ không còn đủ sức, ai sẽ chăm các con?
Tôi bước vào căn nhà hai gian của bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, ở xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang), nơi bốn người con đã trưởng thành nhưng vẫn cần mẹ chăm sóc từng ngày. Nhà trống trải, ít đồ đạc. Bà Hoàng bảo phải để vậy, bởi các con không nhìn thấy và cũng hay ném đồ. Căn nhà có thể dọn gọn để tránh va đập, nhưng những nhọc nhằn đã chất đầy trong đó thì không dễ vơi đi.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kỳ vọng, Nghị quyết sẽ tạo thêm động lực, niềm tin và cơ sở để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ hơn nguồn lực, trí tuệ, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.