Kết quả tìm kiếm cho "gửi đến cha mẹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1413
Chủ tịch nước khẳng định Bình Phước không chỉ vươn lên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế-xã hội, mà còn là minh chứng cho ý chí phát triển của một vùng đất từng bị chiến tranh tàn phá.
Phong trào "Ba đảm nhiệm," sau này đổi thành "Ba đảm đang” của phụ nữ Việt Nam ra đời cách đây tròn 60 năm, ngày 23/3/1965 đã trở thành một mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.
“Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam không chỉ làm phong phú thêm nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, mà còn góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ văn hóa thế giới. Với sự chung tay của chính quyền và Nhân dân, di sản này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành sức mạnh nội sinh quan trọng, góp phần vào sự thịnh vượng và văn minh của đất nước” – Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính khẳng định tại Lễ nhận bằng UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 19/3.
Chiều 17/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Anh Tuấn (sinh năm 2001, ngụ khóm Đông Thịnh 3, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Giết người’ và xử lý theo quy định pháp luật sau khi Tuấn sử dụng dao tự chế tấn công Lâm Văn Út (sinh năm 1974, ngụ phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên) vào đêm 16/3.
Bà Nguyễn Thị Trúc Phương (ngụ phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên) khiếu nại Công văn 4901/UBND-NC, ngày 13/6/2024 của UBND TP. Long Xuyên, Quyết định 7550/QĐ- UBND, ngày 9/9/2024 của Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên, liên quan đến công trình mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam, hợp phần cải tạo rạch ông Mạnh.
Làm việc trong một doanh nghiệp FDI tại Khu công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành), anh Võ Thanh Nhã (sinh năm 1988) với vai trò là đảng viên, cán bộ công đoàn luôn gương mẫu, nỗ lực để đem lại những phúc lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Trong lòng của đại đa số công nhân tại công ty nói riêng và người lao động thuộc khu công nghiệp nói chung, anh Nhã luôn có những dấu ấn đặc biệt.
Cuộc sống đầy rẫy những thử thách, khó khăn và nỗi đau lại đến không thể lường trước. Về khóm Tân Đông, thị trấn Óc Eo (huyện Thoại Sơn), len lỏi vào những con đường quanh núi Ba Thê, chúng tôi nghe câu chuyện buồn của bà Mai Liên (52 tuổi) và bà Nuth Thị Sóc Vol (54 tuổi), 2 người phụ nữ dân tộc thiểu số Khmer đang đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo.
Chúng tôi có dịp đến gặp thiếu tá Võ Văn Toán (Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) sau khi anh vừa nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trong thực hiện thi đua “Dân vận khéo” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 - 2024, để hiểu rõ hơn về người cán bộ biên phòng hết lòng vì người dân nơi biên giới.
Từ hàng trăm năm nay bánh dầy Quán Gánh luôn được xem là một món ăn dân dã mà thanh tao của ẩm thực Việt, nức tiếng thực khách thập phương bởi món bánh dầy dẻo thơm.
Ông Nguyễn Thanh Phong (55 tuổi) từng là lao động chính của gia đình, nay lại phải nằm bất động trên giường bệnh vì biến chứng của bệnh tiểu đường; ông Nguyễn Ngọc Phúc (64 tuổi) bị tai biến mạch máu não, nhưng chỉ sống một mình không ai chăm sóc...
Sự phát triển của ngành Y hôm nay là sự kế thừa, phát huy tài năng, tâm huyết của các thế hệ danh y đi trước. Tên tuổi, y đức của các bậc danh y ấy mãi rạng danh trong lịch sử ngành Y nước nhà. Trong thời đại Hồ Chí Minh, ngành Y tế Việt Nam không ngừng lớn mạnh, đạt nhiều thành tựu với nhiều tấm gương thầy thuốc tiêu biểu về y đức và tài năng, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân; tạo vị thế của y khoa Việt Nam mang tầm quốc tế.
Anh Nguyễn Văn Nhân (34 tuổi, ngụ ấp Hưng Thới 1, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân) đang đối mặt với những căn bệnh nan y, không có tiền chữa trị. Bà Huỳnh Thị Pha (69 tuổi, ngụ ấp Tấn Hòa, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới) gia cảnh khó khăn, rất mong được giúp đỡ.