Kết quả tìm kiếm cho "giòn rụm"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 71
Trong cái tiết trời lành lạnh đầu đông, đâu đó trên phố, thoang thoảng mùi thơm của bánh chuối chiên. Được thưởng thức chiếc bánh nóng hổi trong khí trời se lạnh, bao ký ức tuổi thơ ùa về cùng món ăn dân dã, nay lại trở thành “hot trend” nơi phố thị.
Đặc sản Cao Bằng luôn có hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Đông Bắc. Thưởng thức một lần, du khách sẽ muốn ăn lại lần nữa và mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.
Về cù lao huyện Phú Tân (tỉnh An Giang), ngoài khám phá những làng nghề truyền thống, đời sống chân chất của người dân miền quê, còn một trải nghiệm không thể bỏ qua là thưởng thức các món chay - hương vị đặc trưng của xứ đạo...
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Nga Vokrug Sveta đã liệt kê rượu rắn Việt Nam nằm trong 5 món ăn và đồ uống "gây sốc" của nền ẩm thực Đông Nam Á.
Quả cà đắng xuất hiện trong những món ăn dân dã của người dân vùng Tây Nguyên, khiến ai thử qua một lần cũng đều nhớ mãi.
Cùng với món sushi của Nhật Bản và bỏng ngô của Mỹ, món nem rán giòn rụm của Việt Nam đã trở thành một trong những món ăn ưa chuộng nhất của người Pháp.
Từ chiếc bánh mì quen thuộc, nhiều thợ làm bánh đã sáng tạo ra những loại bánh mì có hình dáng độc lạ, chất lượng tuyệt hảo, được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới.
Thành phẩm của xôi chiên nhân thập cẩm là xôi giòn rụm bên ngoài, dẻo dẻo bên trong, kết hợp lớp nhân thập cẩm thơm bùi, ăn ngon khó quên.
Bí đỏ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Ngoài ra, bí đỏ còn có thể được dùng để làm bánh. Cách làm bánh bí đỏ chiên khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làm bánh bí đỏ chiên cho gia đình thưởng thức.
Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị khiến thực khách dè chừng nhưng cá thòi lòi lại là đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Cà Mau. Đến Đất mũi, không phải ai cũng may mắn được thưởng thức đặc sản "trời ban" này.
Bánh ngô chiên là món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm. Cách làm bánh ngô chiên khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm cùng chút ít thời gian là bạn có thể làm bánh ngô chiên cho cả nhà thưởng thức.
Xôi chiên kẹp thịt có lớp vỏ ngoài giòn rụm, có độ dẻo mềm của nếp, có mùi vị béo thơm của phần nhân thịt.