Kết quả tìm kiếm cho "giúp đỡ người gặp nạn trên đường"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1472
Tập 11 chương trình “Hành trình Tiên Phong - Ươm Mầm Xanh” đồng hành cùng Ngô Thị Ngọc Như và Nguyễn Minh Trí, hai sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đang nỗ lực viết tiếp hành trình học tập giữa những biến cố gia đình. Nếu tuổi thơ của Như gắn với mất mát và tình yêu thương của ông bà, thì Trí lại sớm biết san sẻ trách nhiệm khi sức khỏe của cha mẹ ngày một suy giảm.
Từ những mảnh vải đa sắc màu, anh Nguyễn Minh Trí (25 tuổi, ngụ xã Đông Hưng, An Giang) khéo léo tạo nên những bức tranh sống động, góp phần hồi sinh dòng tranh gói vải truyền thống của người Nam Bộ xưa.
Cầu Kênh 3, xã Tân Hội (An Giang) đang trở thành điểm nghẽn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trước thực trạng đó, người dân và chính quyền địa phương mong cầu sớm được đầu tư xây dựng mới nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và mở rộng kết nối giao thông khu vực.
Không chỉ có gấu trúc hay hổ Bengal, châu Á còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã mang tính biểu tượng, trong đó nhiều loài chỉ phân bố tự nhiên tại châu lục này.
Từ thực tiễn hàng năm miền Trung đối mặt với mưa bão và lũ lụt, thầy trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng đã nghiên cứu, chế tạo thuyền cứu hộ có thể hoạt động trên đường bộ và dưới nước.
Những vụ đuối nước xảy ra dịp hè là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn dưới nước đối với trẻ em. Trang bị kỹ năng bơi từ sớm là giải pháp thiết thực để bảo vệ tính mạng của trẻ.
Những con hẻm nhỏ nép mình nơi phố thị từ lâu đã trở thành không gian lưu giữ ký ức đô thị, nơi chứng kiến sự đổi thay của hạ tầng và hơn hết là sợi dây thắt chặt tình làng nghĩa xóm, chung tay xây dựng nếp sống văn minh.
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.
Trên địa bàn Quân khu 2, hơn 29.000 người con của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh; hơn 4.800 liệt sĩ đang được tìm kiếm, quy tập; trong gần 400 nghĩa trang liệt sĩ còn hơn 18.000 ngôi mộ chưa xác định đầy đủ danh tính. Những con số ấy phản ánh khối lượng công việc đồ sộ của “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”…
Sở hữu bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh và khung cảnh thiên nhiên thanh bình, Bãi Sao từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách khi đến Phú Quốc.
Viên thuốc điều trị bệnh cho người dân, phần quà ý nghĩa dành cho học sinh, người có công và bộ đội ở xã biên giới Giang Thành không chỉ làm nên những công trình, phần việc tình nguyện mà còn đánh dấu hành trình trưởng thành của 30 sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ở nơi ấy, các sinh viên đã mang theo sức trẻ và lòng nhiệt huyết để viết tiếp câu chuyện đẹp của mùa hè xanh.
Ngày 24/6/2026, một trận động đất kép kinh hoàng với cường độ lên tới 7,2 và 7,5 độ đã xảy ra ở vị trí cách thủ đô Caracas của Venezuela khoảng 160km về phía tây.