Kết quả tìm kiếm cho "giúp người nghèo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6730
Trên công trình cầu Ba Ngạn, xã Mỹ Đức, cái nắng oi ả của miền Tây không thể ngăn cản từng nhóm người thoăn thoắt vận chuyển vật liệu, trộn bê tông, san phẳng mặt cầu. Tiếng máy trộn hòa cùng tiếng gọi nhau í ới, tạo nên một “bản hòa ca lao động” rộn rã, nghĩa tình.
Chiều 15/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động khi thực hiện hệ thống chính quyền địa phương 2 cấp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước dự và chỉ đạo hội nghị.
Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2026 gọi tên 3 cán bộ Đoàn của An Giang. Mỗi người một hành trình, nhưng gặp nhau ở tinh thần dấn thân vì cộng đồng.
Chiều 14/4, tại xã U Minh Thượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mừng cùng đoàn công tác có buổi làm việc với các xã, phường thuộc tiểu vùng phía Nam về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý I và phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2026.
Sầu riêng mang lại giá trị cao cho nông dân, nhưng đầu ra không còn là câu chuyện của từng hộ riêng lẻ. Việc liên kết sản xuất, tiêu thụ đang mở ra hướng đi mới, giúp loại trái cây này đứng vững trên thị trường và vươn xa hơn.
Về Vĩnh Hòa những ngày này, cảm nhận rõ nhất là sự thay đổi của địa phương sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Nhiều công trình được địa phương khẩn trương triển khai thực hiện.
Nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh An Giang, mỗi dịp Tết Chôl Chnăm Thmây về, chương trình Tết Quân - Dân mang theo hơi ấm nghĩa tình đến với đồng bào Khmer. Những căn nhà mới được dựng lên, những cây cầu nối liền đôi bờ, những con đường rực rỡ sắc hoa… góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn và thắp lên niềm tin, sự gắn kết bền chặt giữa quân - dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Lực lượng vũ trang Quân khu 1 phải luôn là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất; phải thực sự gần dân, trọng dân, hiểu dân.
Người cao tuổi thuộc hộ nghèo có người phụng dưỡng, nhưng không có khả năng kinh tế, sức khỏe, được đề xuất bổ sung để được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng, với mức 600.000 đồng từ 1/7/2026.
Tôm quảng canh được xem là hướng nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, hạn chế hóa chất và thân thiện môi trường tại hai vùng U Minh Thượng và tứ giác Long Xuyên của An Giang. Thế nhưng, nghịch lý là dù được đánh giá “sạch”, sản phẩm của nông dân vẫn khó chứng minh giá trị để bán giá cao. Những rào cản về truy xuất nguồn gốc, chi phí chứng nhận và liên kết thị trường đang khiến con tôm sạch loay hoay tìm chỗ đứng.
Tối 10/4, tại xã Hòn Đất (tỉnh An Giang), Ban Chỉ đạo các hoạt động Tết quân - dân tỉnh An Giang tổ chức Lễ tổng kết thực hiện các hoạt động Tết quân - dân năm 2026 Chôl Chnăm Thmây.
Thủ tướng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; lãnh đạo toàn diện và điều hành công tác của Chính phủ, các Thành viên Chính phủ, Chủ tịch UBND các cấp.