Kết quả tìm kiếm cho "hướng đến một thỏa thuận"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3689
Hiện nay, song song với nỗ lực của Chính phủ cùng các cơ quan chức năng, doanh nghiệp Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực kinh tế; đặc biệt là thuộc các nhóm mặt hàng xuất khẩu đang khẩn trương thiết lập cơ chế để thích ứng cho phù hợp với tình hình mới.
Trong khi Nhà Trắng cho rằng cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran diễn ra trong bầu không khí “rất tích cực và mang tính xây dựng” thì Đại sứ Liên bang Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna lạc quan với kết quả đàm phán hạt nhân giữa Washington và Tehran.
Thủ tướng Starmer đối mặt thách thức kép: Căng thẳng với Mỹ và áp lực trong nước buộc Anh tái thiết quan hệ với EU và Ấn Độ. Hướng đi mới liệu có cứu vãn tham vọng hậu Brexit?
Trong bối cảnh Gaza đang cận kề một nạn đói toàn diện, trong một động thái gần đây, Israel đã đưa ra lập trường mềm dẻo và Ai Cập nỗ lực kêu gọi hành động quốc tế vì hòa bình khu vực.
Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương ưu tiên thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng cao gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế... kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng nếu các dự án trọng điểm không hoàn thành đúng tiến độ thì các dự án điều chỉnh Quy hoạch điện VIII tới đây sẽ khó đạt được yêu cầu trong điều chỉnh Quy hoạch.
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam, từ ngày 14-15/4, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh về ý nghĩa của chuyến thăm cũng như kỳ vọng về hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
Ngày 10/4, một quan chức cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo các cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria đang đe dọa tiến trình chuyển đổi chính trị mong manh và xói mòn các nỗ lực hướng tới hòa bình và ổn định của quốc gia Trung Đông này.
Giá vàng hôm nay (11-4): Giá vàng thế giới tiếp đà tăng “phi mã” khi căng thẳng thương mại leo thang tiếp tục khiến các nhà đầu tư đổ vào vàng để tìm nơi trú ẩn an toàn.
Liên minh châu Âu (EU) đã tạm dừng áp thuế mới đối với hàng hóa Mỹ trong vòng 90 ngày để tạo cơ hội cho đàm phán với Tổng thống Donald Trump.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez: