Kết quả tìm kiếm cho "học sinh THCS công lập"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 816
Phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên (HS, SV) có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên. Đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi trong học tập, rèn luyện ở các trường THPT, cao đẳng, đại học trong tỉnh.
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP. Long Xuyên), Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa (TP. Châu Đốc) và điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào lớp 10 THPT công lập năm học 2025 - 2026.
Mỗi mùa hè đến, phụ huynh vừa là người sắp xếp thời gian cho con, vừa là người “dẫn đường” âm thầm cho những tháng ngày tuổi thơ ý nghĩa. Ở An Giang, nhiều gia đình đang chủ động tạo nên kỳ nghỉ hè riêng cho con, từ học kỹ năng, thể thao, công nghệ đến trở về với quê hương, thiên nhiên và ký ức.
Phong trào dù nhỏ nhất cũng chỉ thực sự lan tỏa khi có người khởi xướng, dẫn dắt. Trong bộ máy hành động địa phương, chính những người đứng đầu giữ vai trò quyết định cho sự thành bại của phong trào “Bình dân học vụ số”. Họ là người nhìn ra vấn đề trước khi nó trở nên cấp thiết, là người chủ động hành động trước khi dân gặp khó khăn, là người nói thay tiếng dân trước khi niềm tin bị xói mòn.
Ngày 5/6, tại Trường THCS Long Hòa, Huyện Đoàn - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phú Tân tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với sự tham gia của gần 250 đoàn viên, thanh niên, học sinh.
Tiếng ve râm ran như bản giao hưởng không lời vang vọng khắp những tán lá xanh, những chùm phượng vĩ đỏ rực trên cành, báo hiệu một cách thân thương: Mùa hè đã gõ cửa! Với hàng triệu học sinh, sinh viên, mùa hè là mùa những chuyến phiêu lưu và trải nghiệm ý nghĩa sau 1 năm học tập miệt mài.
Chiều nay (3/6), thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (năm học 2025 - 2026) tỉnh An Giang, môn thi Ngữ văn (120 phút) và Tiếng Anh (60 phút). Theo đánh giá, đề thi phù hợp, vừa sức, không quá khó với thí sinh.
Ngày 30/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang có buổi làm việc với các ngành và lãnh đạo 15 xã, thị trấn về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2025.
Ngày 29/5, nhiều trường học trên địa bàn huyện Phú Tân tổ chức lễ tổng kết năm học 2024-2025, đón nhận bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ I.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2025- 2026 tại Bình Thuận sẽ diễn ra từ ngày 3- 5/6. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có những bước chuẩn bị chu đáo nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh để kỳ thi diễn ra trong an toàn, chất lượng.
Tổ chức dạy học hai buổi/ngày, miễn phí từ năm học 2025-2026 là bước chuyển chính sách lớn, thể hiện rõ tinh thần nhân văn sâu sắc, hướng đến xây dựng một nền giáo dục công bằng, hiện đại và toàn diện cho đất nước. Để chính sách đúng mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn, không chỉ đòi hỏi năng lực hành động của ngành giáo dục mà còn cần một cơ chế thực thi bài bản, đồng bộ và linh hoạt.
Ngày 27/5, Trường THCS An Hòa (Châu Thành) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2024 – 2025.