Kết quả tìm kiếm cho "hai bệnh nhi đã tử vong"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 999
Khu vực phía Nam đang bước vào mùa mưa, cũng là thời điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết gia tăng. Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh hiện không còn diễn biến theo quy luật mùa vụ truyền thống mà đang có nhiều thay đổi về đặc điểm dịch tễ, với xu hướng xuất hiện sớm hơn, kéo dài hơn và khó dự báo hơn trước.
Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tên viết tắt: HIU Hospital) vừa được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 372/BYT-GPHN. Đây là cột mốc quan trọng giúp Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hoàn thiện hệ sinh thái đào tạo khối ngành sức khỏe theo mô hình Trường - Viện.
Đằng sau mỗi lần hiến máu là một câu chuyện riêng. Có những người đã gắn bó với nghĩa cử này hàng chục năm vì sự cho đi giản dị, có những người đến với hiến máu sau một biến cố trong cuộc sống. Họ lặng lẽ, miệt mài trên hành trình cho đi những giọt máu hồng như một cách tri ân cuộc đời.
Mắc thủy đậu nhưng tự điều trị tại nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như viêm não, suy hô hấp phải thở máy, cảnh báo nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng ở những miền quê nghèo, dòng chảy thời gian vẫn chưa thể xóa nhòa vết thương mang nỗi đau da cam dai dẳng.
Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, một ca hiến - ghép đa tạng vừa được thực hiện trong bối cảnh đặc biệt.
Điện toán lượng tử đang nổi lên như một công nghệ có khả năng tạo ra bước nhảy vọt về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên phạm vi toàn cầu.
Suy tim không chỉ là bệnh lý đơn thuần và thường đi kèm với nhiều bệnh đồng mắc như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, rung nhĩ. Những bệnh lý này làm nặng thêm triệu chứng, tăng tỷ lệ nhập viện và tử vong. Bước tiến mới trong điều trị suy tim ở An Giang mở ra thêm một cơ hội sống kỳ diệu cho bệnh nhân tim mạch tại An Giang và đồng bằng sông Cửu Long.
Thức khuya học bài, ám ảnh điểm số và nỗi sợ không đáp ứng kỳ vọng của gia đình khiến nhiều trẻ vị thành niên rơi vào lo âu, trầm cảm. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, không ít học sinh giỏi đã nhập viện trong tình trạng khủng hoảng tâm lý, tự làm đau bản thân, thậm chí uống thuốc quá liều vì áp lực học tập kéo dài.
Bên cạnh thuốc lá điếu truyền thống, các sản phẩm thuốc lá mới được quảng cáo với những thông điệp dễ gây ngộ nhận, đang trở thành một nguy cơ mới khiến giới trẻ lệ thuộc vào nicotine và các tổn hại sức khỏe lâu dài.
Sáng 12/5, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cho biết vừa cứu sống hai bệnh nhi bị ong vò vẽ tấn công. Trường hợp nặng nhất là em bé 10 tuổi, nhập viện ngày 9/5 với hơn 70 vết đốt, dẫn đến phản ứng phản vệ độ III, tổn thương đa cơ quan và tiên lượng rất xấu.
Bệnh nhi 14 tuổi ở Thái Nguyên, bị chó nhà cắn vào gót chân cách đây 6 tháng nhưng không được tiêm vaccine phòng dại, mà chỉ điều trị bằng phương pháp dân gian, hiện nguy cơ tử vong cao.