Kết quả tìm kiếm cho "huy động 22.000 binh sĩ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 269
Năm 2025 được các chuyên gia khí tượng thủy văn, phòng chống thiên tai đánh giá là năm thiên tai diễn ra rất dị thường, cực đoan, trái quy luật với "bão chồng bão", "lũ chồng lũ", gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.
Tuần từ ngày 17 - 23/11, trong nước diễn ra các sự kiện bổi bật: Việt Nam thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược với các nước; Quốc hội thảo luận nhiều dự án luật và Nghị quyết quan trọng; Tập trung công tác cứu trợ người dân vùng mưa lũ miền Trung; Giá vàng vẫn biến động mạnh.
Đợt mưa lũ vừa qua gây thiệt hại rất nghiêm trọng tại các tỉnh Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Lâm Đồng. Hiện nay, chính quyền các địa phương đang huy động toàn lực lượng, dồn sức khắc phục hậu quả, giúp người dân các vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định đời sống.
Sáng 22-11, đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn cùng Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã rời Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đi thăm xã giao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Hôm nay (21/11), tại tỉnh Gia Lai, Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ; thăm hỏi, tặng quà, động viên người dân và làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai.
60 năm hình thành và phát triển (1965 - 2025) là chặng đường đầy vẻ vang với sự nỗ lực bền bỉ, năng động, đột phá của các thế hệ thầy và trò Trường Cao đẳng Kiên Giang trên con đường giáo dục và đào tạo nghề.
Xác định sở hữu trí tuệ là “chìa khóa” cho sự phát triển bứt phá trong kỷ nguyên số, tỉnh luôn quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình đổi mới sáng tạo, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
Cùng với sự vào cuộc tích cực của chính quyền, lực lượng chức năng và người dân các xã ven biển An Giang góp phần quan trọng vào nỗ lực chung của tỉnh trong hành trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), hướng đến xây dựng nghề cá có trách nhiệm, bền vững.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 204/CĐ-TTg về tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
Nhiều bệnh viện lớn ở TP HCM đang xúc tiến kế hoạch mở cơ sở mới tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ)
Trong bối cảnh lần đầu tiên số doanh nghiệp đang hoạt động vượt mốc 1 triệu, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 mong muốn và đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam phát huy "3 tiên phong", khai thác các không gian phát triển mới, "vươn xa ra biển lớn, tiến sâu vào lòng đất và bay cao lên vũ trụ", góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, bước vào kỷ nguyên mới, phát triển giàu mạnh, thịnh vượng, văn minh, phồn vinh và hạnh phúc.