Kết quả tìm kiếm cho "huyện Chợ Mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 30286
Từ ngày 1/7, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH) sửa đổi có hiệu lực, mang lại những thay đổi quan trọng về quyền lợi người tham gia. BHYT có nhiều điểm mới, như: Chi trả khám, chữa bệnh (KCB) tại nhà, KCB không phân biệt địa giới, hỗ trợ mức đóng cho nhiều đối tượng hơn và thay đổi điều kiện hưởng BHYT 5 năm liên tục; mức hưởng chế độ ốm đau, thai sản, mở rộng đối tượng tham gia và bổ sung chế độ trợ cấp cho người lao động (NLĐ) không đủ điều kiện hưởng lương hưu
Mải miết với những chuyến đi, tôi bất chợt nhìn thấy những mâm nhãn đầu mùa bày bán ven đường. Lúc ấy, trong lòng chợt có chút bâng khuâng, khi nhớ lại hình ảnh về những mùa nhãn xưa ở xứ vườn Mỹ Đức - Khánh Hòa, khi tôi còn hớt tóc húi cua.
Ngày 17/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra thực tế cơ sở vật chất và trụ sở làm việc tại các xã thuộc huyện Châu Thành và Thoại Sơn.
Dưới lá cờ đỏ sao vàng và trong niềm tin tưởng sâu sắc vào tương lai đất nước, một quyết định có ý nghĩa lịch sử đã được xác lập: Hiến pháp được điều chỉnh để mở đường cho một cuộc cải cách hành chính sâu rộng, nhằm kiến tạo một bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu quả và gần dân hơn.
Đại biểu Đặng Bích Ngọc đề nghị tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quy định chặt chẽ và có chế tài xử lý trách nhiệm gây lãng phí...
Hội An là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm. Khi đến với Hội An, bạn sẽ bị choáng ngợp với vẻ đẹp cổ kính, thơ mộng và huyền ảo. Nếu bạn là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian thì tour Hội An 1 ngày của Đại Việt Tourist chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Ngày 17/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị, vận hành hoạt động tại các xã mới trên địa bàn huyện Châu Phú.
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP. Long Xuyên), Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa (TP. Châu Đốc) và điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào lớp 10 THPT công lập năm học 2025 - 2026.
Ngày 16/6, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn Lâm Thành Sĩ, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Nguyễn Văn Bé Tám dẫn đầu 2 đoàn công tác kiểm tra việc vận hành thử nghiệm trung tâm phục vụ hành chính công cấp xã tại trụ sở mới.
Chiều 16/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị vận hành hoạt động chính quyền địa phương 2 cấp tại huyện Chợ Mới.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thị trường không ổn định, cộng với giá lúa bấp bênh, chi phí sản xuất ngày càng tăng… Các địa phương trong tỉnh đã chủ động thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng (chuyển từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang rau, màu và cây ăn trái). Kết quả bước đầu cho thấy, các mô hình này cho hiệu quả kinh tế rất tốt.