Kết quả tìm kiếm cho "kỳ họp cuối năm 2024"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3670
90 chương trình đào tạo kỹ sư, thạc sĩ tài năng thuộc các lĩnh vực STEM đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt với những yêu cầu khắt khe về chương trình, đầu vào, đội ngũ... cho thấy VN đang đặt trọng tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ chiến lược phát triển đất nước.
Ngân hàng Nhà nước ban hành Kế hoạch hành động 100 ngày thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW, xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm về hạ tầng số, dữ liệu số, dịch vụ công trực tuyến và kinh tế số.
Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh rút ngắn thời gian giải quyết công việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và tạo tiền đề vững chắc thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Với nhiều bạn trẻ, mùa hè là dịp khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, mang theo hành trang tri thức, sự nhiệt huyết, tinh thần cống hiến để hỗ trợ, giúp đỡ và sẻ chia với cộng đồng.
Sau hơn 5 năm hoạt động, dấu ấn của VinFuture không chỉ được đo bằng những giải thưởng đã trao, mà còn bằng những kết nối khoa học đang tiếp tục tạo ra giá trị mới cho Việt Nam. Từ các sự kiện khoa học, tọa đàm chuyên sâu, hoạt động kết nối và chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng, nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới đã không chỉ đến Việt Nam để chia sẻ tri thức, mà còn tiếp tục đồng hành trong các dự án nghiên cứu, cố vấn khoa học, đào tạo nhân lực và tìm kiếm giải pháp cho những bài toán cụ thể của đất nước.
Làn sóng đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một hệ quả ngoài dự báo đối với thị trường điện tử tiêu dùng: giá chip nhớ tăng mạnh khiến chi phí sản xuất điện thoại thông minh (smartphone), máy tính và thiết bị điện tử leo thang, kéo theo nhu cầu suy yếu và lượng tiêu thụ toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Tính đến cuối năm 2025, Việt Nam có 859.048 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tăng 2,4% so với 2024 và 25,5% so với 2020.
Tại buổi làm việc với ngành nội vụ mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ trong chiến lược phát triển con người. Đó là phải chuyển mạnh từ đào tạo theo bằng cấp sang đào tạo theo nghề nghiệp, từ đào tạo theo khả năng sẵn có sang đào tạo theo đơn đặt hàng, chuẩn kỹ năng và theo kết quả đầu ra.
Vòng xoáy “tấn công - đáp trả” trong xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng và viễn cảnh về thoả thuận hoà bình ngày càng xa tầm với.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong đời sống, từ giáo dục, y tế, truyền thông đến quản trị công, trở thành công cụ hữu hiệu hỗ trợ con người nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn, thực tế cũng đang đặt ra nhiều câu hỏi quan trọng về trách nhiệm, tính minh bạch, quyền riêng tư, sự công bằng và các giới hạn đạo đức trong quá trình phát triển, ứng dụng AI.