Kết quả tìm kiếm cho "khó giữ chân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7232
Nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025, lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc khẳng định Đảng, Nhà nước Trung Quốc mong muốn và sẵn sàng duy trì trao đổi chiến lược cấp cao với Việt Nam để phát huy vai trò dẫn dắt quan hệ song phương.
“Tháng tư hội lớn Vía Bà/ Cầu an, cầu lộc, cửa nhà ấm êm/ Núi Sam dấu ấn thiêng liêng/ Miếu bà Chúa Xứ đất thiêng ngàn đời”. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam - An Giang sẽ chính thức diễn ra, thu hút hàng triệu người tìm về. Điều đặc biệt nằm ở chỗ, Lễ hội năm nay khác hẳn mọi năm, đánh dấu bước chuyển mình từ “Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” sang “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.
Bánh bột lọc được biết đến là món ăn đặc trưng của xứ Huế. Với lớp vỏ ngoài dai dai, nhân tôm thịt ngọt mềm, món bánh này trở thành thứ quà không thể thiếu trong các bữa ăn chính hay bữa vặt. Cách làm bánh bột lọc Huế cũng không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ là có thể cho ra “lò” chiếc bánh chuẩn vị Huế thơm ngon.
50 năm đã trôi qua, song những chiến công của Bộ đội Không quân vẫn mãi là biểu tượng của trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam. Từ trận đánh thắng đầu tiên đến các chiến thắng liên tiếp trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ở bất kỳ đơn vị nào, trong bất kỳ tình huống khó khăn gian khổ, ác liệt nào, không quân cũng sẵn sàng xuất kích tiêu diệt địch, càng trong chiến đấu, hy sinh, chủ nghĩa anh hùng cách mạng càng được phát huy cao độ, làm ngời sáng phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer.
Chiều 12/4, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị.
Sau ba ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc chiều 12/4.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Phóng viên chiến trường người Cuba Luis Arce, người vinh dự được chứng kiến những giây phút đầu tiên của Chiến thắng 30/4, khẳng định đây là một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử đương đại.
Quân khu 4 là địa bàn chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, hứng chịu bom đạn ác liệt nhưng cũng là nơi ghi dấu những chiến công vang dội của quân và dân ta. Chính vì thế, không ít bộ phim kinh điển thuộc dòng phim LLVT và chiến tranh cách mạng (LLVT-CTCM) đã chọn nơi đây làm bối cảnh.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez: