Kết quả tìm kiếm cho "khủng hoảng an ninh lương thực"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1102
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thanh toán xuyên biên giới đang trở thành động lực quan trọng cho thương mại và đầu tư toàn cầu. Tuy nhiên, cùng với tiện ích là những rủi ro an ninh mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 5/9, hàng loạt cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp Israel để đánh dấu 700 ngày kể từ vụ tấn công do Hamas tiến hành ngày 7/10/2023, đồng thời kêu gọi trả tự do cho các con tin còn đang bị giam giữ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẵn sàng tiếp đón nhà lãnh đạo Ukraine, ông Volodymyr Zelensky, tại thủ đô Moskva.
Ngày 2/9, một loạt dư chấn tiếp tục làm rung chuyển miền Đông Afghanistan, sau trận động đất có độ lớn 6,0 xảy ra tại các khu vực hẻo lánh ở các tỉnh miền núi nước này, gần biên giới với Pakistan vào đêm 31/8 (giờ địa phương).
Trở về Hà Nội với màu cờ đỏ sao vàng trên vai, chuyến công tác tại Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã kết thúc rất tốt đẹp, đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật, đồng thời để lại dấu ấn đậm nét về niềm tự hào dân tộc đúng dịp đại lễ trọng đại kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và cả nước đang sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 1/9, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) triển khai hành động kiên quyết và hiệu quả để gây sức ép buộc Israel ngừng bắn, tuân thủ luật pháp quốc tế cũng như luật nhân đạo quốc tế.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, du khách có thể lựa chọn những địa điểm du lịch gần Hà Nội để tận hưởng không gian yên bình, thư giãn và giá "mềm".
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông tin sẽ diễn ra một cuộc gặp ba bên giữa ông, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
Trải qua 80 năm phát triển cùng đất nước, nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành trụ đỡ vững chắc cho nền kinh tế quốc dân, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn như thiên tai, dịch bệnh hay khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Ngày 27/8, tổng cộng 14/15 quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã ra tuyên bố chung xác định nạn đói tại Dải Gaza là một “cuộc khủng hoảng do con người gây ra”, đồng thời cảnh báo việc sử dụng nạn đói như vũ khí chiến tranh là hành động bị cấm theo luật nhân đạo quốc tế.