Kết quả tìm kiếm cho "khủng hoảng chính trị"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4417
Việc ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo, thiết bị bay không người lái không chỉ là một giải pháp công nghệ, mà còn là nỗ lực chạy đua với thời gian để bảo tồn thiên nhiên, giám sát các loài chim quý hiếm.
Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) Jean Kaseya kêu gọi các nước châu Phi phải sử dụng nhiều hơn nguồn lực của chính mình để ứng phó với dịch Ebola.
Trong tiến trình cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế, việc xây dựng cơ chế xét xử chuyên sâu đối với các tranh chấp, vi phạm về sở hữu trí tuệ là yêu cầu tất yếu. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, sự xuất hiện vô vàn hình thức xâm phạm sở hữu trí tuệ đã đặt ra không ít khó khăn đối với công tác xét xử.
Trong dòng chảy báo chí cách mạng 101 năm (1925-2026), báo chí không chỉ là phương tiện truyền thông mà còn là vũ khí tư tưởng sắc bén, đồng hành cùng dân tộc qua các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Ở Điện Biên, vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc, nhiều nghề truyền thống vẫn được gìn giữ, trao truyền qua biết bao thế hệ. Từ những khung cửi dệt thổ cẩm đến các sản phẩm thủ công độc đáo, mỗi nghề đều chứa đựng tinh hoa văn hóa, tri thức dân gian và câu chuyện về con người, vùng đất nơi đây.
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero ngày 18/6 đã công bố một gói toàn diện gồm gần 200 biện pháp cải cách thị trường tự do trong bối cảnh đảo quốc này đang phải đối phó với khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng do lệnh phong tỏa nhiên liệu từ phía Mỹ.
Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số đang tạo ra cơ hội việc làm, góp phần thay đổi diện mạo thị trường lao động Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều lao động nền tảng số vẫn đứng ngoài hệ thống bảo hiểm xã hội (BHXH), không có điểm tựa khi ốm đau, tai nạn hay khi tuổi già gõ cửa…
FPT, CMC đang là những dấu ấn hiếm hoi của doanh nghiệp công nghệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, dữ liệu và nền kinh tế số tăng tốc, việc mở rộng cánh cửa thị trường vốn cho doanh nghiệp công nghệ được kỳ vọng sẽ tạo thêm những động lực tăng trưởng mới.
Từ SEA Games 33 tới Giải vô địch Bơi mặt nước mở châu Á, Đội tuyển bơi Việt Nam đã trình làng những gương mặt trẻ đầy triển vọng, với thông số không ngừng được cải thiện sau từng cuộc đua. Thế nhưng, khoảng cách giữa đấu trường khu vực và châu lục vẫn trập trùng sóng dữ.
Theo kênh Euronews ngày 17/6, Mỹ đã đóng góp 800 triệu USD cho Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP), trong bối cảnh cơ quan này cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng có nguy cơ tiếp tục xấu đi tại nhiều khu vực trên thế giới trong những tháng tới.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi ngày 16/6 đã cảnh báo đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay tại Cộng hòa Dân chủ Congo có nguy cơ trở thành cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất từ trước đến nay nếu những hạn chế trong công tác ứng phó dịch bệnh không được khắc phục kịp thời.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, FIFA, cơ quan quản lý tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới World Cup, thường được ví như một cỗ máy in tiền tạo ra hàng tỷ USD. Nhưng góc nhìn đó chưa phản ánh trọn vẹn bản chất của cơ chế tài chính trong tổ chức cực kỳ thịnh vượng này.