Kết quả tìm kiếm cho "khi làn sóng COVID-19 mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7956
Gần 300 học sinh TP.HCM nhập học mùa COVID-19 nay ra trường tiểu học, mang theo bản lĩnh vượt khó và nhiều ký ức học online đặc biệt.
Trí tuệ nhân tạo (AI) từng được kỳ vọng sẽ giúp con người giảm tải công việc, tiết kiệm thời gian và thoát khỏi những tác vụ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra tại nhiều công ty lại hoàn toàn trái ngược. Một hiện tượng mới mang tên “AI brain fry”, tạm dịch là “não bộ bị AI thiêu cháy” đang ngày càng phổ biến, kéo theo nguy cơ về một làn sóng kiệt sức chưa từng có trong môi trường làm việc hiện đại.
Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, công tác chính trị, tư tưởng luôn được xác định là “linh hồn”, là mặt trận hàng đầu quyết định sự sống còn của Đảng và tiền đồ của dân tộc. Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn phong phú của công cuộc đổi mới, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đặt ra những yêu cầu mới, tầm cao mới nhằm biến sức mạnh tư tưởng thành động lực vĩ đại cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Thịt thú rừng và tập tục mai táng khiến Cộng hòa Dân chủ Congo thành “điểm nóng” của dịch Ebola.
Giữa hàng trăm món ăn hiện đại, những loại bánh quê như bánh da lợn, bánh bò, bánh ít, bánh chuối hấp… vẫn giữ được sức hút riêng, thậm chí có xu hướng được ưa chuộng hơn. Có người mua để ăn cho vui miệng, có người mua vì nhớ hương vị tuổi thơ, cũng có người thích những gì dân dã gọn nhẹ.
Hội đồng Du lịch và Hội nghị Los Angeles đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng sự hào hứng cho World Cup và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương đã đặt cược vào giải đấu.
Bùi Trần Quang Khải, sinh viên năm 4 chuyên ngành khoa học máy tính Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa nhận học bổng từ Duke University (Hoa Kỳ), Stony Brook University và Tulane University ngay trước khi bảo vệ đề tài tốt nghiệp.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Virus Hanta vẫn nằm trong tầm kiểm soát và nguy cơ lây lan hiện ở mức thấp. Nhận định được nhiều nước đưa ra trong ngày 12/5 kèm theo cảnh báo không nên thổi phồng nguy cơ từ virus và cảnh giác trước nhiều thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trương Thị Bích Hạnh đã trình bày tham luận với chủ đề “Sự thụ hưởng của nhân dân làm nền tảng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.
Cơ cấu lựa chọn môn thi năm 2026 cho thấy nhiều tín hiệu đáng suy nghĩ về định hướng học tập và nguồn nhân lực tương lai của VN.