Kết quả tìm kiếm cho "khiến cư dân Thái Bình Dương"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2023
Trong những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã có một lực lượng đặc biệt xung phong lên đường ra tiền tuyến. Đó là lực lượng Thanh niên xung phong.
Về Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh với hai phương án, các chuyên gia cho rằng việc tăng mức giảm trừ gia cảnh là việc làm cấp thiết, không chỉ cần đủ mạnh mà còn phải đủ nhanh để thực sự hỗ trợ người dân.
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, xe máy và ô tô là phương tiện di chuyển chủ yếu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít trường hợp xe không thể khởi động do ắc quy yếu hoặc hết điện đột ngột. Điều này gây ra không ít phiền toái, đặc biệt là khi đang cần di chuyển gấp. Đó chính là lý do dịch vụ kích bình ắc quy ở Hà Nội ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với sự tiện lợi và khả năng xử lý sự cố nhanh chóng, đây là giải pháp hiệu quả giúp người dùng khôi phục phương tiện của mình ngay tại chỗ.
Ngược với nhiều ngành được dự báo điểm chuẩn giảm do phổ điểm các môn thấp hơn 2024, Trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ bán dẫn vẫn được dự báo điểm chuẩn tăng cao.
Trái Đất đang quay nhanh hơn vào mùa hè này, khiến ngày ngắn hơn một chút và về lâu dài có thể dẫn đến một kịch bản tương tự như sự cố Y2K. Giới khoa học đang cân nhắc một động thái chưa từng có để khắc phục điều này.
Giá vàng hôm nay (18-7): Giá vàng miếng trong nước đi ngang ở mức 120,6 triệu đồng/lượng bán ra; giá vàng thế giới tăng nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 3.342 USD/ounce
Ở vùng Miệt Thứ An Giang, nhiều người dân sống nhờ vào nghề câu kiều ven biển. Dù thu nhập bấp bênh, phụ thuộc vào thời tiết và con nước nhưng họ vẫn gắn bó với nghề. Với những người làm nghề này, dù cá giờ không còn nhiều như trước nhưng nếu bỏ biển thì nhớ lắm.
Việc Đan Mạch viện trợ vệ tinh đã tăng cường năng lực liên lạc an toàn cho Ukraine, giúp nước này đối phó với việc Mỹ cắt giảm viện trợ và nâng cao khả năng phòng thủ trước Liên bang Nga, đồng thời báo hiệu một bước chuyển chiến lược từ phía châu Âu.
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed bin Mohammed Al Ansari ngày 15/7 cho biết những cuộc đàm phán gián tiếp giữa Hamas và Israel về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin vẫn đang diễn ra tại Doha, song chưa có khung thời gian cụ thể cho việc kết thúc.
Sau sáp nhập, tỉnh An Giang có 3 đặc khu gồm Phú Quốc, Kiên Hải và Thổ Châu. Với mô hình hành chính mới, các đặc khu này được kỳ vọng tăng trưởng nhanh, bền vững, nhất là các lĩnh vực kinh tế biển, tài chính, công nghệ và đặc biệt là du lịch.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cho biết đang theo dõi chặt chẽ các thông báo mới nhất của Mỹ liên quan tới thuế quan, đồng thời cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều bất ổn và kêu gọi các quốc gia phối hợp nhằm duy trì một môi trường thương mại ổn định.
BRICS không còn là một nhóm kinh tế mới nổi đơn thuần. Với tham vọng “soán ngôi” trật tự phương Tây và thách thức sự thống trị của đồng đô la Mỹ, khối này đang khiến ông Trump đặc biệt lo ngại.