Kết quả tìm kiếm cho "khiến giới khoa học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2687
Rau mồng tơi chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý khi ăn loại rau này cần đề ý liều lượng, tần suất ăn.
Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm gần 2 năm trong giai đoạn 2019-2021, xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ của thế giới trong nỗ lực tăng tuổi thọ. Đây là một phần nội dung trong nghiên cứu thống kê y tế thế giới hằng năm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/5.
Theo Travel+Leisure, với vô số khối núi đá vôi được bao phủ bởi rừng già xanh thẳm cùng làn nước xanh màu ngọc bích, vịnh Hạ Long là “điểm đến trong mơ” của các nhiếp ảnh gia và khách du lịch.
Mới đây, thời báo SCMP của Hồng Kông (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong bảy điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.
Việc ăn sáng ngay sau khi đánh răng sẽ khiến các vi chất, muối khoáng có trong kem bị rửa trôi và đào thải theo đường tiêu hóa.
Bệnh tim mạch rất nguy hiểm có thể cướp đi mạng sống của bất cứ ai. Bạn có thể kiểm tra, phát hiện sớm và loại trừ các vấn đề liên quan tới tim mạch.
UNCCD cảnh báo 1/6 nguồn cung cấp thực phẩm của thế giới đang đứng trước nguy cơ suy giảm do suy thoái các vùng đất chăn nuôi trên thế giới, bao gồm thảo nguyên, vùng đất ngập nước, sa mạc và đồng cỏ.
Nhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BJPsych Open cảnh báo sự cô đơn - đặc biệt là sự cô đơn trong thời niên thiếu - có thể làm tăng nguy cơ khởi phát một số vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng.
Không chỉ “tự mình” rèn luyện, Chủ tịch Hồ Chí Minh đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải bền bỉ hằng ngày rèn luyện đạo đức cách mạng, như “ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”.
Ngày 14/5, Cuba ghi nhận mức nhiệt 40 độ C tại thị trấn Bolivia ở miền Trung nước này. Đây là lần thứ hai trong lịch sử đảo quốc Caribe này ghi nhận nhiệt độ ở mức cao như vậy.
Sáng 15/5, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ năm 2024 và Hội thảo nông nghiệp công nghệ cao - chuỗi sự kiện khoa học, chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2024 và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ. TS. Bùi Thị Hồng Hà, Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ- Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đến dự.